วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์ลูกยางสาวไทย

หลังจากจบการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ซึ่งนักตบลูกยางสาวไทยได้สร้างผลงานอันน่าชื่นชมและน่าประทับใจยิ่ง ด้วยการชนะทีมชาติบราซิล ทีมชาติตุรกี และทีมชาติอิตาลี ในแบบ 3 : 0 เซต

คนไทยจำนวนมากยังรู้สึกติดพันและอยากรอชมการแข่งขันของทีมนักตบลูกยางสาวไทยอีกครั้ง

ไม่ต้องเสียเวลารอคอยนานเลย เพราะกำลังจะมีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงระดับชาตินัดสำคัญ

นั่นคือการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ซึ่งจะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 9–17 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

14 ประเทศในทวีปเอเชียและทวีปออสเตรเลีย เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ อันประกอบไปด้วย ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ ประเทศไทย สาธารณรัฐ ประชาชนจีน จีนไทเป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฮ่องกง คาซัคสถาน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มัลดีฟส์ อิหร่าน เวียดนาม และศรีลังกา

แม้จะเป็นทีมในระดับทวีปเอเชีย แต่หลายๆทีมก็เป็นทีมในระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เราจะได้เห็นความสามารถของนักตบลูกยางสาวขวัญใจชาวไทยอีกครั้ง

ทั้งปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญา-พงษ์, นุศรา ต้อมคำ, ปิยะนุช แป้นน้อย, ชัชชุอร โมกศรี, จรัสพร บรรดาศักดิ์, หัตถยา บำรุงสุข, อัจฉราพร คงยศ, พิมพ์ชยา ก๊กรัมย์ เป็นต้น

เชื่อมั่นว่าทุกคนจะไม่สร้างความผิดหวังให้ประชาชนคนไทยอย่างแน่นอน

ทีมนักตบลูกยางสาวไทยอยู่ในสายดีร่วมกับไต้หวัน อิหร่าน และมัลดีฟส์ ใช้การแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย นำทีมอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละสายเข้ารอบ 2

โดยไทยจะพบกับมัลดีฟส์เป็นนัดแรกในวันที่ 9 สิงหาคม นัดที่สองพบกับอิหร่านในวันที่ 10 สิงหาคม และนัดที่สามจะพบกับไต้หวัน ในวันที่ 11 สิงหาคม

ร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้นักตบลูกยางสาวไทย โดยไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันมาให้ดูถึงบ้านท่านด้วยระบบดิจิตอลความคมชัดสูงทั้งภาพและเสียง.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

7 ส.ค. 2560 11:30 7 ส.ค. 2560 11:30 ไทยรัฐ