วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ขนมวลชนให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' พบ ตร. รับทราบ 2 ข้อกล่าวหา

รถตู้ขนมวลชนให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' แถลงปิดคดีจำนำข้าว หอบหลักฐานพบ ตร.ทุ่งสองห้อง รับทราบ 2 ข้อกล่าวหา ยันทำงานตามที่ได้รับว่าจ้าง ไม่เกี่ยวกับการเมือง ...

วันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สน.ทุ่งสองห้อง คนขับรถรถตู้โดยสารสาธารณะ และรถตู้รับจ้างจำนวนกว่า 10 คัน จาก 21 คัน ที่ถูกเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ทุ่งสองห้อง ในข้อหานำรถวิ่งออกนอกเส้นทางโดยไม่ได้รับอนุญาต กับรถตู้ประจำทาง และข้อหาไม่มีใบอนุญาตประกอบการกับรถตู้รับจ้างทั่วไป จากกรณีที่รับจ้างขนมวลชนมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่แถลงปิดคดีด้วยวาจาเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดยเจ้าของรถตู้พร้อม นายชนกันต์ พร้อมมูล นายกสมาคมรถตู้วีไอพีแห่งประเทศไทย แสดงหลักฐานใบประกอบการและใบอนุญาต ซึ่งเป็นหลักฐานว่าได้ดำเนินการรับจ้างอย่างถูกต้อง และรับฟังคำชี้แจงจากพนักงานสอบสวน

นายชนกันต์ เผยว่า วันนี้นำคนขับรถตู้มาตามหมายเรียก โดยรถที่รับทราบข้อกล่าวหามีสองประเภท คือ ประเภทรถโดยสารประจำทาง ที่ขึ้นต้นป้ายทะเบียน 10 ถึง 15 จำนวน 4 คัน ส่วนรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ที่ขึ้นต้นทะเบียน 30 ถึง 36 จำนวน 17 คัน แต่วันนี้สะดวกมาเพียง 10 คัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมีใบอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้อง พร้อมขอปฏิเสธว่า คนขับรถตู้ทั้งหมดได้รับการว่าจ้างตามปกติ ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง เช่นเดียวกับ นายธนเศรษฐ์ การลพ อายุ 39 ปี คนขับรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ที่เผยว่าตัวเองถูกว่าจ้างก็ต้องการเงิน ไม่เกี่ยวกับการเมือง

ด้าน พันตำรวจโท สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รองผู้กำกับ สน.ทุ่งสองห้อง ระบุว่า การดำเนินคดีเบื้องต้น ได้ออกหมายเรียกมาตรวจสอบ หากมีหลักฐานยืนยันก็ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าถูกต้องหรือไม่ พร้อมกันนี้ยังต้องสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีการขนมวลชนว่ามีความผิดหรือไม่.

รถตู้ขนมวลชนให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' แถลงปิดคดีจำนำข้าว หอบหลักฐานพบ ตร.ทุ่งสองห้อง รับทราบ 2 ข้อกล่าวหา ยันทำงานตามที่ได้รับว่าจ้าง ไม่เกี่ยวกับการเมือง ... 7 ส.ค. 2560 11:15 ไทยรัฐ