วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/08/60

วทันยา วงษ์โอภาสี - ชาตรี ศิษย์ยอดธง

เริ่มนับถอยหลังสู่ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่29 ที่จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่19ส.ค. ที่ประเทศมาเลเซีย แต่ฟุตบอลชายที่เป็นไฮไลต์ของงานจะเปิดดวลแข้งนัดแรก วันที่ 15 ส.ค. กับคู่รัก คู่แค้น “อิเหนา” อินโดนีเซีย เวลา 19.45น. ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ท้าทายที่สุดของ “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมสาวสวยอย่างมาก ที่ต้องแบกภาระเหรียญทองไว้แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

ส่วนบอลหญิงของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำจะเปิด กับ “สาวตากาล็อก” ฟิลิปปินส์ เวลา 15.00น. กำลังใจถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ทั้งสองทีมคว้าเหรียญทองกลับมา

ถือเป็นนักยิงปืนดาวรุ่งที่กำลังมาแรง “เขมพัฒน์ เลาหเพียงศักดิ์” ลูกชาย “โกน้อย ปืนรัตนา” ชัยวัฒน์ เลาหเพียงศักดิ์ คนดังและคนดีของวงการมวย แม้ต้องควักกระเป๋าจ่ายค่ากระสุนนับล้านบาทในการฝึกซ้อมก็ไม่หวั่น โดยเฉพาะ “สุพัฒน์ เลาหเพียงศักดิ์” คุณลุง บอกถึงไหนถึงกันพร้อมให้การสนับสนุนเต็มที่เพื่อให้หลานรัก คว้าเหรียญทองซีเกมส์กลับมา

เสร็จสิ้นไปแล้วศึกสังเวียนเดือด รายการ “วันแชมเปียนชิพ” ที่โคไท อารีนา เวเนเชียน เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ถือเป็นอีกงานที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่แม้นักชกไทยจะชนะเพียงรุ่นเดียวจาก “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย ในรุ่นไลต์เวท ส่วนสาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น “ไทนี่ ดอลล์” ริกะ อิชิเกะ ที่แม้จะพ่ายต่อสาวตากาล็อก “โจมารี ตอร์เรส”

แต่ภาพรวมถือว่ายอดเยี่ยม ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายของ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” นักธุรกิจหนุ่มพันล้านลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่เป็นเจ้าของศิลปะสัญชาติไทย สามารถเปิดตลาดบนเกาะมาเก๊าได้อย่างไม่อายใคร

การแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นและกึ่งอาชีพนานาชาติ 2017 กำลังฟาดปากกันอย่างดุเดือด ที่หน้าอาคารกีฬานิมิบุตร แต่ก็สบายใจหายห่วงเมื่อ รศ.ดร.นพ.วิชัย วนดุรงค์วรรณ ประธานกลุ่ม รพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล จัดแพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่พร้อมรถฉุกเฉินมาตรวจร่างกายนักกีฬาและประจำเวที ส่วนแฟนพันธุ์แท้และไม่แท้ไปชมไปเชียร์กันได้ จนถึงวันที่ 10 ส.ค.นี้

ขอแสดงความยินดีกับ โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย ที่คว้ารางวัลชนะเลิศวงดนตรีลูกทุ่งหัวใจคนไทย ประชารัฐรวมใจ ลูกทุ่งไทยเพื่อแผ่นดิน ได้เป็นปีที่ 2

อำลาลู่วิ่ง 100 เมตร ได้เพียงเหรียญทองแดง สำหรับตำนานลมกรดชาวจาเมกา ยูเซน โบลท์ ที่วิ่งเข้าเส้นในศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2017 ที่กรุงลอนดอน ด้วยเวลา 9.95วินาที แต่ก็ยังได้รับเกียรติจากแชมป์ชาวอเมริกัน จัสติน แก็ตลิน ที่ทำเวลา 9.92 วินาที หลังชนะ แก็ตลินแสดงความคารวะอย่างยกย่อง รอดูวิ่งผลัด 4×100 ส่งท้ายว่าจะแก้ตัวได้หรือไม่

อนาคตท่าจะรวยจัด “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตดาวยิงทีมชาติไทยรุ่นเก๋า ในฐานะ ซีอีโอ บ.ฮิต นัมเบอร์วันจำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “ครีเอทีน แมกน่า แคล” ไปเมื่อวันก่อนอย่างยิ่งใหญ่ ลองศึกษาสรรพคุณกันดู ว่าถูกใจกันรึเปล่า...

โจ้ ประจัญบาน

7 ส.ค. 2560 11:08 7 ส.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ