วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครียดเรื่องเงิน! แรงงานชาวเมียนมาหายตัว 2 วัน พบผูกคอดับใต้ต้นกระถิน

แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ผูกคอตายด้วยเชือกไนลอนใต้ต้นกระถิน บริเวณป่าละเมาะ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดสาเหตุมาจากความเครียด เนื่องจากที่บ้านมักโทรศัพท์มาขอเงินบ่อย...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2560 ร.ต.อ.บุญยา ทองสลับล้วน รองสารวัตร สอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายในป่าละเมาะ ห่างจากสะพานแมคโคร ถนนกาญจนวนิชประมาณ 500 เมตร พื้นที่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากรับแจ้งตำรวจและแพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบศพชายสวมกางเกงยีนส์ สวมเสื้อคอกลม เสียชีวิตอยู่ที่พื้นใต้ต้นกระถิน

จากการตรวจสอบ ผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายฟะเด กอง อายุ 24 ปี ชาวเมียนมา นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นกระถิน โดยมีเชือกไนลอนผูกคอ 12 ท่อน และที่ผูกติดอยู่บนกิ่งกระถิน ความสูงประมาณ 4 เมตร อีก 1 ท่อน สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ภายในกระเป๋ากางเกงมีโทรศัพท์อีก 1 เครื่อง

เบื้องต้นจากการชันสูตรศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และที่เกิดเหตุก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตจากการผูกคอตาย แต่ช่วงที่ห้อยอยู่บนต้นไม้เชือกรับน้ำหนักไม่ไหวจึงขาด และร่างตกลงมากองอยู่ใต้ต้นกระถิน สอบสวนเพื่อนทราบว่าผู้ตายทำงานอยู่ที่ร้านคาร์แคร์ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ และเมื่อช่วงดึกคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้นั่งดื่มกินกับกลุ่มเพื่อนก่อนที่จะเดินหายไป ไม่สามารถติดต่อได้อีก กระทั่งมาพบกลายเป็นศพอยู่ใกล้กับร้าน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดจากปัญหาครอบครัวที่บ้าน ซึ่งมักจะโทรศัพท์มาขอเงินบ่อยครั้ง.

แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ผูกคอตายด้วยเชือกไนลอนใต้ต้นกระถิน บริเวณป่าละเมาะ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดสาเหตุมาจากความเครียด เนื่องจากที่บ้านมักโทรศัพท์มาขอเงินบ่อย... 7 ส.ค. 2560 11:08 7 ส.ค. 2560 16:36 ไทยรัฐ