วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 7 - 13 ส.ค. 2560 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

วันที่ 9, 13 ส.ค. 60 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้การงาน การเงินมีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสด จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงขอให้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เพราะเดือนต่อๆ ไปนั้น จะไม่มีโอกาสสร้างผลงานที่ดีได้ง่ายๆ เหมือนในเดือนนี้ และในวันที่ 8, 11, 12 ส.ค. 60 เป็นวันไม่ดี เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ

เริ่มมีความปลอดโปร่งตั้งแต่ต้นเดือนนี้แล้วของเจ้าชะตาชาวปีฉลู เข้าเดือนที่ไม่มีผลกระทบทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงนั้นก็ต้องขอให้อย่าประมาท เพราะเพิ่งพ้นมาไม่กี่วัน และเข้าสู่เดือนที่กลางๆ ดังนั้นความไม่แน่นอนบางอย่างยังคงมีอยู่ อาจจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจเหมือนช่วงเดือนที่ผ่านมาบ้าง แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 10 ส.ค. 60 และวันไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 7, 9, 11, 12 ส.ค. 60 เห็นไหมครับอาทิตย์นี้ก็ใช่ว่าจะมีดีมากกว่า ไม่ประมาทดีที่สุดครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้ แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 8, 10, 13 ส.ค. 60 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 7, 11 ส.ค. 60 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ วิธีฟาดเคราะห์ดีที่สุด คือการทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ครับ

วันที่ 7, 9, 11 ส.ค. 60 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 8, 12 ส.ค. 60 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก “น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว“ แต่ถ้าตักไม่ระวังก็จะตกลงไปในน้ำจมป๋อมแป๋มได้ แต่ก็ไม่อยากให้ชะล่าใจ เนื่องจากปีระกา ปีชงปีนี้ ยังมีอิทธิพลเป็นหลักกับเราอยู่ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 9, 13 ส.ค. 60 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 8, 12 ส.ค. 60 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน จะมีเปอร์เซ็นต์ไปในทางที่ดีสูงมาก ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อย ถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่เหลือไม่ได้กล่าวถึงนั้น ด้วยอิทธิพลของพื้นฐานรอบเดือนนี้ส่งผลต่อชาวปีมะโรงในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ถือว่าเป็นวันที่ใกล้เคียงกับวันดีได้เช่นเดียวกันครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ วันดีและวันที่ไม่ดีมีอยู่เท่าๆ กัน ควรจะจัดระเบียบการงานและการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 10, 13 ส.ค. 60 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะมีโอกาสพลาด หรือไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้คือวันที่ 7, 11 ส.ค. 60 ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดีเสียก่อน ก็จะส่งผลดีเท่ากับวันที่ดีได้เลยล่ะครับ ส่วนเรื่องความรักก็จะมีความคืบหน้ามากขึ้น หรือมีทิศทางที่ชัดเจนว่าเราจะเดินไปทางไหนต่อดีมากขึ้นด้วยครับ

อยู่ในรอบปีที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว แล้วมาอยู่ในรอบเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ถ้าไปเจอะเจอวันที่ดี และเวลาที่ดี โอกาสที่จะมีความก้าวหน้าก็มีในระดับหนึ่ง หรือเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูง จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 7, 11, 12 ส.ค. 60 และเวลาที่ดีคือเวลา 11.00 - 14.59 น. จะมีข่าวดี และมีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 8, 10 ส.ค. 60 ถ้าไม่ผลีผลามก็หายห่วงได้เลยครับ

ในชีวิตคนเรา ไม่มีมาก, ไม่มีน้อย, หรือไม่มีเลยนั้น เป็นไปไม่ได้ บางครั้งก็มีมาก บางครั้งก็มีน้อย และบางครั้งมีเหมือนๆ กัน หรือมีไม่เท่ากัน ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน ที่มีไม่เท่ากันระหว่างวันดีและไม่ดี วันที่ดีคือวันที่ 8, 11, 12 ส.ค. 60 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันชง และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 9 ส.ค. 60 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด ส่วนวันที่เหลือนั้นจะเป็นไปตามรอบอายุและโหงวเฮ้ง อีกทั้งฮวงจุ้ยส่งผลให้มีความแตกต่างมากหรือน้อยด้วยครับ

ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ เพราะมีแต่วันที่ดี ไม่มีวันที่ชง และไม่เกื้อหนุน อีกทั้งเป็นเดือนของตนเอง จะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมืออย่ารอช้า ในวันที่ 9, 10, 13 ส.ค. 60 จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ ส่วนวันที่เหลือนั้น ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งใช้เวลาในยามดี จะมีความราบรื่นปลอดโปร่งสะดวกทุกอย่าง เจรจาประสานงานก็ไปได้ดี นัดหมายเรื่องลงทุนก็ตกลงกันได้ มีคดีความก็ประนีประนอมกัน ก็ขอให้ใช้ชีวิตในอาทิตย์นี้อย่างมีคุณค่ามากที่สุดนะครับ ส่วนวันไม่ดี ก็ตรงข้ามกับวันดี คือวันที่ 7 ส.ค. 60

ในรอบอาทิตย์มีวันชงคือวันที่ 8 ส.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 11 ส.ค. 60 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อยๆ แต่จะตัดสินใจอะไรก็ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือเวลา 11.00 - 12.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 9, 10 ส.ค. 60 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย วันดีและเวลาดีคือเวลา 07.00 - 10.59 น. จะทำอะไรก็ทำให้คืบหน้าไปได้ไม่มากมาย แต่ก็ถือว่าไม่น้อยเช่นกันครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ ชาวปีจอจะเป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่งกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเองและความคิดให้ดีด้วย เนื่องจากพื้นฐานดวงหนีไม่พ้นที่ต้องแบกคอยรับปัญหาคนอื่น ก็เลยทำให้เกิดการเหวี่ยงได้ง่าย และวันที่ 7, 8, 11 ส.ค. 60 เป็นวันที่ดีขอให้คุณผู้ชายและคุณผู้หญิง เหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนวันที่ 9, 12 ส.ค. 60 ยิ่งในเวลา 07.00 - 08.59 น. ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ และระวังอุบัติเหตุและโรคภัยไข้เจ็บด้วยครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีกุนก็ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจ แต่ก็ยังสามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ถ้าเลือกใช้วันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่ 7, 8, 12 ส.ค. 60 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ และในวันที่ 10 ส.ค. 60 เป็นวันชง วันที่ 11 ส.ค.60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน 2 วันนี้ ถ้าไม่รอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่า ดังนั้นควรจะหลีกเลี่ยงในเวลา 09.00 - 10.59 น. เพราะเป็นยามมะเส็ง ยิ่งจะทำให้พานหงุดหงิดกันไปใหญ่ หรือสถานการณ์บานปลายวุ่นวายน่าดูชมเชียวล่ะครับ

ติดตามผลงานได้ที่

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 7 ส.ค. 2560 10:59 7 ส.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ