วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มกำแพงเพชร น้ำเอ่อท่วม กู้ภัยช่วยชาวบ้านขนย้ายของขึ้นที่สูง

ช่วงค่ำวันที่ 10 ที่ผ่านมา ฝนถล่มกำแพงเพชรตลอดทั้งวัน ส่งผลน้ำในอ่างเก็บน้ำสักงาม เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่ ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จนท.ช่วย ปชช.ขนย้ายของขึ้นที่สูง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกของวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะช่วงค่ำที่ผ่านมา เกิดฝนตกติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ส่งผลให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำสักงามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่ ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร โดยเฉพาะหมู่ที่ 5 บ้านหนองน้ำขุ่น และหมู่ที่ 7 บ้านคลองแขยง หมู่ 10 บ้านมอมะค่า ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร บ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วมเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน และไร่มันสำปะหลัง นาข้าว ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้น้ำเริ่มแห้งบ้างแล้ว แต่ยังมีฝนตกโปรยปรายลงมา หากตกหนักและต่อเนื่อง คาดว่าน้ำที่ล้นจากลำคลองใหญ่ อาจระบายไม่ทัน ปริมาณน้ำอาจไหลเข้าสู่หมู่บ้านเพิ่มขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลต้นแบบคลองแขยงสักงาม สภ.คลองลาน พร้อมกู้ชีพ ได้เร่งเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย พร้อมแจ้งเตือนประชาชนในจุดเสี่ยงที่น้ำจะท่วมให้เฝ้าระวังและเตรียมพร้อมกับสถานการณ์ และช่วยเหลือผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทาง 1117 ช่วงหลัก กม.25-26 บริเวณ อบต.สักงาม ถนนสายคลองลาน-คลองแม่ลาย ตลอดระยะทางถนนยาว 150 เมตร มีน้ำไหลท่วมข้ามถนน สูงประมาณ 50 เซนติเมตร

ขณะที่รถเก๋งมาสด้า สีแดง ทะเบียน กต 5526 เพชรบูรณ์ ของนายกรฤทธิ์ กีรติธนิกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 7 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ขับรถวิ่งผ่ากระแสน้ำ จนเครื่องดับ จึงเข้าช่วยเหลือประสานนำรถยกออกจากถนนเพื่อไปซ่อมแซมต่อไป ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอคลองลาน และนายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน และ น.ส.ทัศนีย์ คงไทย นายก อบต.สักงาม ลงพื้นที่เร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว.

ช่วงค่ำวันที่ 10 ที่ผ่านมา ฝนถล่มกำแพงเพชรตลอดทั้งวัน ส่งผลน้ำในอ่างเก็บน้ำสักงาม เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่ ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จนท.ช่วย ปชช.ขนย้ายของขึ้นที่สูง 7 ส.ค. 2560 09:36 ไทยรัฐ