วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมนี่อึ้งเลย! 'เช็ก' รับเซอร์ไพรส์ เห็น 'คูร์ตัวส์' ซัดจุดโทษ

"ปีเตอร์ เช็ก" เปิดใจหลังเกมชิงโล่การกุศลว่า รู้สึกแปลกใจไม่น้อยที่เห็น "ติโบต์ คูร์ตัวส์" เลือกยิงจุดโทษในมุมที่ต่างจากเดิม กระทั่งส่งผลให้เชลซี เป็นฝ่ายปราชัยไปในเกมคอมมูนิตี้ ชิลด์ 2017...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค.ว่า ปีเตอร์ เช็ก ผู้รักษาประตูจอมเก๋าของอาร์เซนอล ยอมรับว่ารู้สึกเซอร์ไพรส์ไม่น้อยที่เห็น ติโบต์ คูร์ตัวส์ เลือกมุมยิงจุดโทษในมุมที่ต่างจากเดิม ในเกมคอมมูนิตี้ ชิลด์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยนายด่านชาวเบลเยียมวัย 25 ปีของทีมสิงห์บลู อาสารับหน้าที่ยิงจุดโทษเป็นคนที่ 2 แต่กลับซัดเต็มแรงลูกลอยโด่งข้ามคานออกไปแบบไม่น่าเชื่อ กระทั่งส่งผลให้เชลซีต้องพ่ายอาร์เซนอลไป 4-1 หลังเสมอกันในเวลาปกติ 1-1

ซึ่งหลังจบเกม ปีเตอร์ เช็ก ออกมาเปิดใจว่า “เราเคยเล่นด้วยกันมา และนั่นก็ไม่ใช่มุมปกติที่เขา (คูร์ตัวส์) เลือกยิง แต่ปกติแล้วเขาจะยิงไปที่มุมด้านใดด้านหนึ่ง บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าเรารู้จักกัน ก็เลยทำให้เขาตัดสินใจทำอะไรที่มันยากขึ้นกว่าเดิม ส่วนผมก็แค่หวังว่าเขาจะยิงไปในมุมที่ผมคาดเอาไว้แค่นั้นเอง”

ซึ่งนอกจาก ติโบต์ คูร์ตัวส์ แล้ว ยังมี อัลบาโร โมราตา อีกราย ที่สังหารจุดโทษพลาดในเกมนี้ จนทำให้เชลซีต้องชวดครองโล่การกุศลไปในที่สุด.

"ปีเตอร์ เช็ก" เปิดใจหลังเกมชิงโล่การกุศลว่า รู้สึกแปลกใจไม่น้อยที่เห็น "ติโบต์ คูร์ตัวส์" เลือกยิงจุดโทษในมุมที่ต่างจากเดิม กระทั่งส่งผลให้เชลซี เป็นฝ่ายปราชัยไปในเกมคอมมูนิตี้ ชิลด์ 2017... 7 ส.ค. 2560 09:20 7 ส.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ