วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ่อมถนน 3 จุดที่พังงา ถูกน้ำป่าซัดขาด รถสัญจรไปมาได้แล้ว

เหตุน้ำป่าซัดถนนที่พังงาขาด 3 จุด เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม จนสามารถสัญจรไปมาได้แล้ว บางจุดจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าอำนวยความสะดวก ทั้งกลางวัน-กลางคืน เพื่อความปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน้ำป่าไหลหลากทำความเสียหายในพื้นที่จังหวัดพังงา ทางนายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา ออกตรวจสอบความเสียหายและความคืบหน้าซ่อมแซมพื้นที่ที่ได้รับภัยพิบัติจากเหตุน้ำป่าไหลหลากทำให้ถนนในพื้นที่ถูกตัดขาด จุดแรกบริเวณรอยต่อหมู่ 1 และ หมู่ 4 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา พบว่าน้ำป่าไหลหลากกัดเซาะดินบริเวณท่อน้ำบนถนนเพชรเกษม สายทุ่งคาโงก – นบปริง อ.เมืองพังงา เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงภูเก็ตเร่งซ่อมแซม พร้อมให้รถใช้เส้นทางเบี่ยง

จุดต่อมาบริเวณเขาสก ถนนเพชรเกษมสายกะปง-สุราษฎร์ธานี ถูกน้ำป่าไหลหลากตัดขาด บริเวณหมู่ 2 ต.รมณีย์ อ.กะปง ทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางเจ้าหน้าที่เร่งสร้างทางเบี่ยงชั่วคราว ล่าสุดรถสามารถวิ่งไปมาได้เพียงช่องจราจรเดียว โดยมีเจ้าหน้าที่แขวงการทางพังงา อส. ชรบ. เฝ้าให้ความสะดวกทั้งกลางวันและกลางคืน

ส่วนจุดสุดท้ายเป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านหมู่ 4 บ้านทุ่งละออง ต.บางวัน อ.คุระบุรี ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาดทำให้ประชาชนภายในหมู่บ้านไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัยได้นำสะพานแบลีย์ ความยาว 21 เมตร กว้าง 6 เมตร เข้าติดตั้งให้ความช่วยเหลือ ล่าสุดรถทุกชนิดสามารถสัญจรไปมาได้แล้ว

ทางนายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา กล่าวว่า ได้ตรวจสอบจุดที่น้ำป่าไหลหลากและทำความเสียหายทำให้ประชาชนเดือดร้อนในจุดหลักๆ แล้ว พบว่ามีถนนขาด 3 แห่ง ทางจังหวัดได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ามีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร ซึ่งจะให้ทางเกษตรเข้าสำรวจความเสียหาย โดยทางจังหวัดพังงาได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำป่าไหลหลากแล้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป.

เหตุน้ำป่าซัดถนนที่พังงาขาด 3 จุด เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม จนสามารถสัญจรไปมาได้แล้ว บางจุดจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าอำนวยความสะดวก ทั้งกลางวัน-กลางคืน เพื่อความปลอดภัย ... 7 ส.ค. 2560 09:03 7 ส.ค. 2560 09:22 ไทยรัฐ