วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบตัวตีนแมว ฉกทรัพย์ ผอ.ทีวี ได้เพชรทอง 3 แสน แฉมีหมายจับ 5 คดี

ตำรวจ สน.สุทธิสาร รวบตีนแมวหมายจับ 5 คดี หลังสายแจ้งเบาะแสผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์บ้าน ผอ.ฝ่ายบริหารการออกอากาศ วอยซ์ทีวี ได้ทรัพย์สินไปกว่า 3 แสนบาท เบื้องต้นเจ้าตัวปฏิเสธไม่รู้เห็นแต่รับว่าเคยก่อคดีมาหลายครั้ง สาเหตุเพราะติดพนันงอมแงม

รวบตีนแมวหมายจับ 5 คดี เปิดเผยเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.ภพกฤต เปลี่ยนเพ็ง รอง ผกก.สส.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ยอดกระโหม รอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร พร้อมพวก ร่วมกันจับกุมนายวิทยา หรือเสือ พลล้ำ อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1421/2557 ลงวันที่ 18 ส.ค.57 ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ จับกุมได้ที่เพิงพักคนงานใต้ทางด่วน ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ส.ค. ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร รับแจ้งจาก น.ส.นัชชา ศรีคณาพงษ์ อายุ 53 ปี ผอ.ฝ่ายบริหารการออกอากาศ วอยซ์ทีวี ว่าถูกคนร้ายงัดเข้าไปภายในบ้านขโมยทรัพย์สินประกอบด้วย ต่างหูเพชร 2 คู่ สร้อยทอง 2 บาท 1 เส้น จี้หยก พระเลี่ยมทอง 4 องค์ มูลค่ากว่า 3 แสนบาท หลังรับแจ้งตำรวจลงพื้นที่หาข้อมูล กระทั่งทราบจากสายลับว่าพบเห็นชายคล้ายผู้ต้องหาทำงานเป็นคนงานก่อสร้างอยู่บริเวณใต้ทางด่วน ถนนกำแพงเพชร 2 จึงเข้าควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

สอบสวนนายวิทยารับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไปแต่รายได้ไม่พอใช้ จึงตระเวนออกลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนที่ไม่ได้ปิดประตูหน้าบ้าน ใช้วิธีปีนรั้วเดินเข้าไปหยิบทรัพย์สิน มักเลือกลงมือช่วงเช้ามืดเนื่องจากเป็นเวลาที่คนส่วนใหญ่มักเดินทางเข้า-ออกไปทำธุระนอกบ้าน บางหลังจะไม่ปิดบ้านเพราะเห็นว่ายังมีสมาชิกครอบครัวรายอื่นอยู่ในบ้าน เมื่อได้ทรัพย์สินจะเอาไปขายตามตลาดนัดได้เงินครั้งละ 500-10,000 บาท ก่อนนำเงินไปเล่นการพนัน เมื่อเงินหมดจะหวนกลับมาลงมืออีก ทั้งนี้ ตนไม่ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านของ น.ส.นัชชา แต่อย่างใด

ขณะที่ พ.ต.อ.เติมเผ่าระบุว่า ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงในจุดเกิดเหตุที่พบว่าตรงกับของคนร้ายหรือไม่ ตรวจสอบประวัตินายวิทยาพบถูกออกหมายจับในคดีลักษณะดังกล่าว รวม 5 หมาย ในพื้นที่ สน.ประชาชื่น สน.ทุ่งสองห้อง สน.บางซื่อ สน.ลาดพร้าว การจับกุมครั้งนี้เป็นการจับผู้ต้องหาตามหมายจับของ สน.ประชาชื่น

ตำรวจ สน.สุทธิสาร รวบตีนแมวหมายจับ 5 คดี หลังสายแจ้งเบาะแสผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์บ้าน ผอ.ฝ่ายบริหารการออกอากาศ วอยซ์ทีวี ได้ทรัพย์สินไปกว่า 3 แสนบาท เบื้องต้นเจ้าตัวปฏิเสธไม่รู้เห็นแต่รับว่าเคยก่อคดีมาหลายครั้ง 7 ส.ค. 2560 08:34 ไทยรัฐ