วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องแน่น แทบล้นชาม ก๋วยเตี๋ยวป้าบุญมา พิเศษ 150 บ. อิ่มทั้งครอบครัว (คลิป)

ท้าให้ลองก๋วยเตี๋ยวป้าบุญมา ใกล้สี่แยกบ้านกร่าง ถนนสายพิษณุโลก – สุโขทัย เมนูพิเศษเครื่องแน่น แทบล้นชาม ราคา 150 บาท กินอิ่มทั้งครอบครัว โปรโมชั่น ใครทานได้ 3 ชาม ไม่คิดเงิน บอกคนไม่มีเงินก็ทานได้ ขอให้มาบอก จะทำให้ทานจนอิ่ม ...

วันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีร้านก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่ง จำหน่ายก๋วยเตี๋ยวในราคาแพงกว่าร้านค้าทั่วไป โดยจำหน่ายถึงราคาชามละ 150 บาท โดยร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกสัญญาณไฟเขียวไฟแดงบ้านกร่าง ถนนสายพิษณุโลก – สุโขทัย ออกจากเมืองพิษณุโลก เมื่อถึงแยกไฟแดงบ้านกร่าง เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 300 เมตร ก็จะพบกับร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว

ที่ตั้งเพิงขายอยู่หน้าบ้าน ลักษณะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา มีเมนู เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป แต่ความพิเศษคือ หากลูกค้า สั่งก๋วยเตี๋ยวพิเศษรวม ก็จะคิดราคาชามละ 150 บาท

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวนี้คือ นางบุญมา ตุ่นป้อม กล่าวว่า ตนเองจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 20 ปี โดยจำหน่ายตั้งแต่ราคาชามละ 10 บาท จนถึงปัจจุบัน ต้นทุนวัตถุดิบราคาแพงขึ้น จึงได้ขึ้นราคาเป็นแบบธรรมดาชามละ 30 บาท ถ้าสั่งเพิ่ม ใส่ 2 อย่าง ก็คิดราคาชามละ 40 – 50 บาท แต่หากลูกค้าต้องการสั่งเมนูพิเศษรวมคือ ใส่ทุกอย่างที่มีอยู่ในร้าน ก็จะราคาชามละ 150 บาท ก่อนหน้านี้ตนเองเคยเห็นครอบครัวที่มีลูกมากๆ แล้วอยากจะทานก๋วยเตี๋ยว ถ้าซื้อแยกเป็นถุงให้พอดีกับคนในครอบครัว ก็จะใช้เงินหลายบาท จึงได้ทำก๋วยเตี๋ยวแบบพิเศษให้คือ ใส่ทุกอย่าง ปริมาณมากๆ ทั้งครอบครัวสามารถทานได้อิ่มครบทุกคน

จากนั้นพอมีคนอื่นๆ ทราบ ก็ขอลองสั่งเมนูแบบนี้บ้าง ตนเองก็ทำขายให้ พร้อมทั้งมีโปรโมชั่น หากใครสามารถทานเมนูพิเศษรวม ได้ครบ 3 ชาม ก็จะไม่คิดเงินค่าก๋วยเตี๋ยว แต่ว่าที่ผ่านมายังไม่เคยมีใครทำได้

นางบุญมา ยังได้เล่าเพิ่มเติมว่า หลายคนที่ไม่ทราบ อาจจะได้ยินเพียงชื่อ หรือฟังคนบอกเล่าต่อๆ กันมา ก็จะคิดว่าตนเองขายก๋วยเตี๋ยวในราคาแพง คือ ถึงชามละ 150 บาท แต่หากมาดูปริมาณวัตถุดิบที่ตนเองใส่ให้ ทั้งลูกชิ้น หมูแดง หมูหมัก เนื้อเปื่อย น่องไก่ และอื่นๆ ก็จะรู้ว่าคุ้มค่า และขอท้าให้มาลอง และตนเองไม่ได้ขายก๋วยเตี๋ยว เพื่อหารายได้ มุ่งหวังกำไรอย่างเดียว หากมีใครที่ไม่มีเงิน ฐานะยากจน ขอให้มาบอก ก็จะทำก๋วยเตี๋ยวให้ทานจนอิ่ม โดยไม่คิดเงินแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หากใครสนใจอยากไปลองชิมก๋วยเตี๋ยว สามารถไปลองได้ตั้งแต่เวลา 06.00-16.00 น.

ท้าให้ลองก๋วยเตี๋ยวป้าบุญมา ใกล้สี่แยกบ้านกร่าง ถนนสายพิษณุโลก – สุโขทัย เมนูพิเศษเครื่องแน่น แทบล้นชาม ราคา 150 บาท กินอิ่มทั้งครอบครัว โปรโมชั่น ใครทานได้ 3 ชาม ไม่คิดเงิน บอกคนไม่มีเงินก็ทานได้ ขอให้มาบอก จะทำให้ทานจนอิ่ม 7 ส.ค. 2560 08:03 9 ส.ค. 2560 12:33 ไทยรัฐ