วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วย'จ๋อ'ด้วย ถูกหมารุมกัด ร้องโหยหวน หนีขึ้นเสาไฟ 2-3 วัน ลงไม่ได้

ช่วย'จ๋อ'ด้วย!เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ต้องใช้รถกระเช้าเข้าไปช่วยเหลือ ลิงที่ปีนไปติดอยู่บนเสาไฟฟ้า คาด ไม่สามารถลงมาได้ หลังถูกสุนัขรุมกัดจนต้องหนีขึ้นไปบนเสาไฟ นานกว่า 2 – 3 วัน แถมกลางคืนชาวบ้านได้ยินเสียงร้องอย่างโหยหวน 

วันที่ 6 ส.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ให้มาช่วยเหลือลิงที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า บริเวณซอย 2 / 1 ชุมชนเขาแตงอ่อน ถ.ห้วยยายพรหม ม. 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ จนท.พบลิงกัง อายุประมาณ 2 – 3 ปี ปีนขึ้นไปอยู่บนยอดเสาไฟฟ้า ไม่สามารถลงมาได้ อยู่ในสภาพอิดโรย จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้ใช้รถกระเช้าจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ยกกระเช้าส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยขึ้นไปบนยอดเสาไฟฟ้า ใช้เชือกคล้องคอจับลิงลงมาใส่กระสอบได้อย่างสำเร็จ ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น บอกว่า เห็นลิงตัวนี้อยู่บนเสาไฟฟ้า มานาน 2 – 3 วัน แล้ว คาดว่า ถูกสุนัขรุมกัดจนต้องปีนหนีขึ้นไปอยู่บนเสาไฟฟ้า แล้วลงมาไม่ได้ เนื่องจากยังมีสุนัขเดินวนเวียนเฝ้าอยู่ และตกกลางคืนชาวบ้านก็ได้ยินเสียงลิงร้องโหยหวน จากบาดแผลที่ถูกสุนัขกัด จากนั้นจึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ให้เข้ามาทำการช่วยเหลือตามดังที่กล่าวมา.

ช่วยจ๋อด้วยครับ! เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ต้องใช้รถกระเช้าเข้าไปช่วยเหลือ ลิงที่ปีนไปติดอยู่บนเสาไฟฟ้า คาด ไม่สามารถลงมาได้ หลังถูกสุนัขรุมกัดจนต้องหนีขึ้นไปบนเสาไฟ นานกว่า 2 – 3 วัน ... 7 ส.ค. 2560 02:35 7 ส.ค. 2560 02:53 ไทยรัฐ