วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึก 2 เขย! โคราช เขยเล็กเมาเหล้า ชักมีดแทงเขยใหญ่ดับ เจอยิงสวนสาหัส

ศึก 2 เขย! ผู้ใหญ่บ้านโคราช เขยใหญ่ ถูกเขยเล็ก ชักมีดแทงหน้าบ้านไปตายรพ. หลังพยายามบอกให้คู่เขยที่อยู่ในสภาพเมาสุรา กลับบ้านไปก่อนเพราะโวยวายแม่ยายไม่ให้เข้าบ้าน ขณะเขยเล็กก็ถูกเขยใหญ่ชักปืนยิงสวนเจ็บสาหัส ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ  

เมื่อเวลา 19.20 น.วันที่ 6 สิงหาคม พ.ต.ท.นพพร ปราชญ์กระโทก สว.(สอบสวน)สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก รพ.ปากช่องนานา ว่า มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ถูกแทงและถูกยิงมารักษาตัว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผกก.สส. ,พ.ต.ต.พิทักษ์ วงศ์อาจ สว.สส.พร้อมกำลังตำรวจชุดสายสืบ ไปทำการสอบสวน พบแพทย์และพยาบาลกำลังช่วยชีวิต นายบรรลือ วิเศษวงศ์ อายุ 53 ปี 138 หมู่ 4 บ้าน.บันไดม้า ต.ปากช่อง เป็นผู้ใหญ่บ้าน และเป็นเขยใหญ่ ถูกแทงเข้าบริเวณชายโครงขวา ทะลุปอด อาการสาหัส ส่วนผู้บาดเจ็บอีกราย คือ นายปกิณณกะ ศักดิ์สังวรณ์ อายุ 35 ปี ที่อยู่ 71/4 หมู่บ้านเดียวกัน เป็นเขยเล็ก ถูกยิงเข้าบริเวณด้านหลังขวากระสุนฝังใน และเป็นคนแทง นายบรรลือ ผู้ใหญ่บ้าน และก็ถูกนายบรรลือ ยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเอกซเรย์พบอาการสาหัส จึงนำตัวส่งต่อไปรักษาที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา

ส่วน นายบรรลือ ผู้ใหญ่บ้าน หลังแพทย์พยายามช่วยชีวิต แต่อวัยวะภายในบอบช้ำมาก เลือดไหลไม่หยุด แพทย์ให้เลือดหลายถุง แต่ร่างกายไม่ตอบสนอง แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินเต็มไปด้วยชาวบ้านที่ทราบเหตุ ทั้งญาติและลูกบ้านของนายบรรลือ ผู้ใหญ่บ้าน มาให้กำลังใจและรอฟังข่าว ส่วน นางสุนันต์ วิเศษวงศ์ อายุ 50 ปี ภรรยานายบรรลือ ผู้ใหญ่บ้าน ถึงกับเป็นลมหลังรู้ว่า นายบรรลือ สามี เสียชีวิต

ต่อมา พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง, พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผกก.สส. ,พ.ต.ต.พิทักษ์ วงศ์อาจ สว.สส.และ พ.ต.ท.นพพร ปราชญ์กระโทก สว.(สอบสวน) ไปตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุ บริเวณประตูเลื่อน ริมรั้วหน้าบ้านเลขที่ 138 พบรอยเลือด ของนายบรรลือ ผู้ใหญ่บ้าน เขยใหญ่ หลังถูกแทง และริมถนนหน้าบ้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก ส่วนฝั่งตรงข้ามคนละฝั่งถนนห่างประตู ประมาณ 10 เมตร พบรอยเลือด ของนายปกิณณกะ เขยเล็ก พร้อมมีดปลายแหลม ขนาดยาวรวมด้าม ประมาณ 25 ซม.

จากการสอบสวน นางสมควร หาญโคกกรวด อายุ 49 ปี เป็นคนอยู่ในเหตุการณ์ และนำตัวนายบรรลือ ผู้ใหญ่บ้าน ส่ง รพ.ปากช่องนานา บอกว่า นายบรรลือ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นพี่เขย และเป็นเขยใหญ่ ส่วนนายปกิณณกะ เป็นน้องเขยและเป็นเขยเล็ก ปกตินายปกิณณกะ ที่เป็นเขยเล็กเมื่อเมาแล้ว จะพาลทะเลาะไปทั่ว จนในครอบครัวรู้กันดี ก่อนเกิดเหตุ จะมาพบนางอนงค์ ลักษณ์มณี อายุ 73 ปี เป็นแม่ยายนายปกิณณกะ เขยเล็ก แต่นางสุนันต์พี่สาวปิดประตูไม่ยอมให้เข้า จึงทะเลาะเสียงดังโวยวาย พอดีกับที่ นายบรรลือ ผู้ใหญ่บ้าน ขับรถจยย.มาถึงหน้าบ้านพอดี จึงลงจากรถไปกอดคอ นายปกิณณกะ คู่เขยว่า เมาแล้วกลับบ้านไปก่อน และไม่มีใครคาดคิด นายปกิณณกะ ชักอาวุธมีดออกจากเอวแทงไปที่ขายโครงขวา จนนายบรรลือ ร่างทรุดลงกับพื้น แต่ก็ยังมีสติพยายามลุก พร้อมชักอาวุธปืนยิงใส่ นายปกิณณกะ ที่เห็นอาวุธปืนพยายามจะวิ่งหนี จนกระสุนเข้าด้านหลังขวา และก็ไปทรุดลงกับพื้น หลังถูกยิงประมาณ 10 เมตร

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ ผกก.สภ.ปากช่อง เปิดเผยว่า จะต้องสอบสวนรายละเอียดต่อไปว่า สาเหตุเกิดจากอะไร และการใช้อาวุธมีดแทงหวังผลให้เสียชีวิต หรือไม่ แต่ในเบื้องต้น แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต พร้อมประสานไปยัง สภ.นครราชสีมา เพื่อจัดกำลังตำรวจควบคุมตัว นายปกิณณกะ มือมีดเขยเล็ก ขณะรักษาตัวที่ รพ.มหาราช นครราชสีมาแล้ว 

ศึก 2 เขย! ผู้ใหญ่บ้านโคราช เขยใหญ่ ถูกเขยเล็ก ชักมีดแทงหน้าบ้านไปตายรพ. หลังพยายามบอกให้คู่เขยที่อยู่ในสภาพเมาสุรา กลับบ้านไปก่อนเพราะโวยวายแม่ยายไม่ให้เข้าบ้าน ขณะเขยเล็กก็ถูกเขยใหญ่ชักปืนยิงสวนเจ็บสาหัส ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ 7 ส.ค. 2560 01:51 7 ส.ค. 2560 02:16 ไทยรัฐ