วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอุดรฯ ปืนแก๊ปขัดลำกล้องใช้ปากเป่า ปืนลั่นเข้าปากทะลุท้ายทอยดับ

สลด!หนุ่มอุดรธานี ประมาท ปืนแก๊ปขัดลำกล้องใช้ปากเป่า ปืนลั่นเข้าปากทะลุท้ายทอยดับ ตร. คาด ผู้ตายอาจใช้เท้าเหนี่ยวไกปืนไว้ขณะเป่าเท้าหลุดจากไกปืนจึงเกิดระเบิดขึ้น 

วันที่ 6 ส.ค.2560 เวลา 22.00 น.ในขณะที่ พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี กำลังทำหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งว่า มีเหตุปืนลั่นใส่ชาวบ้าน อยู่ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 1 บ้านสร้อยพร้าว ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุด้วย

พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง หลังจากได้รับแจ้งเหตุรีบประสานกับหน่วยกู้ภัยเมธาธรรมหนองหาน พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.หนองหาน ออกไปยังที่เกิดเหตุ ถึงบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นดียว พบศพนอนตายจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธเข้าบริเวณ ปากทะลุท้ายทอย และในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด และใกล้กับศพพบอาวุธปืนแก๊ปวางอยู่ข้างๆ ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายชันชิต พลชารี อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ดังกล่าว

จากการสอบสวนภรรยาผู้ตาย คือ นางสาวปาย บอกว่า หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว บอกกับตนว่า จะออกไปทุ่งนาจึงได้นำปืนแก๊ปไปด้วยแต่ก่อนไปได้ตรวจสอบความพร้อมของปืน ส่วนตนและลูกสาวนั้นอยู่ในบ้าน ไม่นานได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด จึงรีบออกมาดูที่หน้าบ้านจึงพบว่า สามีถูกอายุปืนนอนตายอยู่หน้าบ้าน จึงรีบแจ้งให้ญาติมาดู

พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง กล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตนั้น ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตว่า ผู้ตายถูกคนอื่นทำร้าย เพราะการตรวจสอบผู้ตายคงจะตรวจสอบอาวุธปืนก่อนออกไปทุ่งนา อาจลืมไปว่า อาวุธปืนนั้นบรรจุกระสุนไว้แล้ว จึงใช้วิธีตรวจสอบโดยใช้ปากเป่ากระบอกปืนอาจใช้เท้าเหนี่ยวไกปืนไว้ ขณะเป่าเท้าหลุดจากไกปืนจึงเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้กระสุนทะลุท้ายทอย และได้มอบศพให้ทางญาตินำไปดำเนินการตามประเพณี ต่อไป 

สลด!หนุ่มอุดรธานี ประมาท ปืนแก๊ปขัดลำกล้องใช้ปากเป่า ปืนลั่นเข้าปากทะลุท้ายทอยดับ ตร. คาด ผู้ตายอาจใช้เท้าเหนี่ยวไกปืนไว้ขณะเป่าเท้าหลุดจากไกปืนจึงเกิดระเบิดขึ้น 7 ส.ค. 2560 00:21 7 ส.ค. 2560 01:06 ไทยรัฐ