วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุบลราชธานี ฝนกระหน่ำ ซ้ำเติมผู้อพยพ อ.วารินชำราบ น้ำขังถนนหลายสาย

อุบลราชธานี ฝนกระหน่ำ ซ้ำเติมผู้อพยพ อ.วารินชำราบ นานหลายชั่วโมง เกิดมีน้ำท่วมขังตามถนนสายต่างๆ สูง 20-40 ซม. ปภ.เร่งเดินเครื่องสูบน้ำ 

วันที่ 6 ส.ค.ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานี รายงานว่า ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักเป็นบริเวณกว้างทั้งในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลเมืองวารินชำราบ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังตามถนนสายเลี่ยงเมืองช่วงขาออก อำเภอเมืองไปอำเภอตระการพืชผล มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ทำให้ยานพาหนะใช้เส้นทางสัญจรได้เพียงช่องทางเดียว จาก 2 ช่อง การจราจร

เช่นเดียวกับ ถนนวารินชำราบ-กันทรลักษ์ ฝั่งขาเข้าตัวเทศบาลวารินชำราบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าชื่อดังหลายแห่ง มีน้ำท่วมขังบนผิวจราจรสูง 20-40 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กแล่นผ่านด้วยความลำบาก เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ได้เดินเครื่องสูบน้ำ ที่นำมาติดตั้งไว้จำนวน 2 เครื่อง เพื่อผันน้ำออกจากผิวถนนลงสู่แหล่งน้ำสาธารณะ เพื่อลดระดับน้ำท่วมถนนให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

พายุฝนที่เกิดขึ้น ยังส่งผลกระทบกับชาวบ้านที่อพยพหนีภัยแม่น้ำมูลล้นตลิ่งไหลท่วมบ้านเรือนในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ มาพักอาศัยอยู่ในศูนย์อพยพชั่วคราวบริเวณชุมชนเกตุแก้ว ข้างสำนักงานที่ดินจังหวัดสาขาอำเภอวารินชำราบ โดยมีน้ำฝนสาดและไหลเข้ามาที่พื้นเต้นท์ ทำให้อยู่อย่างลำบาก โชคดีเต้นท์ของผู้อพยพส่วนใหญ่มีแคร่ไม้ทำเป็นเตียง จึงไม่ต้องนอนกับพื้น

นายเพชร แก้วรักษา อายุ 38 ปี ชาวบ้านชุมชนดีงาม เทศบาลเมืองวารินชำราบ ที่อพยพมาพักอาศัยในศูนย์อพยพ ปีนี้ กล่าวว่า การอยู่อาศัยไม่สะดวกสบายเหมือนอยู่ที่บ้าน แต่ก็ดีกว่าปี 2554 ที่ถูกน้ำท่วมและต้องขนข้าวของเข้ามาอยู่ในศูนย์อพยพ เพราะปีนี้เต้นท์มีความมั่นคงแข็งแรงกว่าอดีต พร้อมทั้งช่วงกลางคืนมีทหารมาเข้าเวรยามดูแล ทำให้อุ่นใจกว่าทุกครั้งที่มาอยู่ในศูนย์ แต่รู้สึกเป็นห่วงลูกหลานที่เป็นผู้หญิง ต้องอาบน้ำกลางแจ้ง และช่วงเช้าสุขามีไม่เพียงพอ เพราะมีคนอพยพใช้ห้องน้ำพร้อมกัน.

อุบลราชธานี ฝนกระหน่ำ ซ้ำเติมผู้อพยพ อ.วารินชำราบ นานหลายชั่วโมง เกิดมีน้ำท่วมขังตามถนนสายต่างๆ สูง 20-40 ซม. ปภ.เร่งเดินเครื่องสูบน้ำ 7 ส.ค. 2560 00:04 7 ส.ค. 2560 01:09 ไทยรัฐ