วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.สุราษฎร์ฯ เผย คดีญาติดวลปืนดับทั้ง 2 ฝ่าย มีเงื่อนงำมากกว่าที่เห็น

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เผย คดีญาติดวลปืนจนเสียชีวิตทั้ง2 ฝ่าย จากปมขัดแย้ง ทางเข้าออกสวนปาล์ม รับอาจมีตัวละครมากกว่าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เร่งสอบพยานหลักฐาน และควานหาตัวคนเกี่ยวข้องเพิ่ม ขณะผู้บาดเจ็บสาหัส รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังให้การไม่ได้ 

เมื่อเวลา 21.30 น. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับพิสูจน์หลักฐาน 8 พร้อมวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับสถานีตำรวจภูธรชัยบุรี ประชุมเร่งรัดคดี พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงจากพยานหลักฐานต่างๆ ที่ได้ในที่เกิดเหตุ 

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากคดีญาติดวลปืนกันจนเสียชีวิตทั้งสองฝ่าย จากปมขัดแย้งเรื่อง ทางเข้าออกสวนปาล์ม นั้น ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานไปแล้วจำนวนหลายปาก พบว่า อาจไม่ได้มีแค่บุคคลที่พบในที่เกิดเหตุ เท่านั้น แต่อาจมีบุคคลอื่น หรือ ญาติของแต่ละฝ่าย เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จึงเร่งตรวจสอบพยานหลักฐาน และตามเก็บภาพจากกล้องวงจรปิด อีกทั้งตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพิ่มเติม ในการหาตัวบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้องกับคดีอีกด้วย พร้อมเตรียมลงพื้นที่ ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงจำลองเหตุการณ์เพื่อตรวจสอบวิถีกระสุนนำมาประกอบกับวัตถุพยานและผลการชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง ส่วน นายอิสระพงศ นามบุศย์ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้การได้

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร เผย คดีญาติดวลปืนจนเสียชีวิตทั้ง2 ฝ่าย จากปมขัดแย้ง ทางเข้าออกสวนปาล์ม รับอาจมีตัวละครมากกว่าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เร่งสอบพยานหลักฐาน และควานหาตัวคนเกี่ยวข้องเพิ่ม ขณะผู้บาดเจ็บสาหัส รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังให้การ 6 ส.ค. 2560 23:41 6 ส.ค. 2560 23:50 ไทยรัฐ