วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ที! 'เวนเกอร์' วอนแฟนเคียงข้างกัน หลังเพิ่งสอยแชมป์คอมมิวนีตี ชิลด์

"อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือจอมเก๋าของ "อาร์เซนอล" ออกโรงวอนขอแฟนบอลให้ยืนเคียงข้างทีมทั้งในตอนที่เจอที่ดีและไม่ดี หลังเพิ่งนำทีมคว้าแชมป์ "คอมมิวนีตี ชิลด์" ได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ชาวฝรั่งเศสของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ​ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ คอมมิวนีตี ชิลด์ มาครองได้สดๆ ร้อนๆ หลังเอาชนะ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จากการดวลลูกจุดโทษ 4-1 (เสมอในเวลา 90 นาที 1-1) คว้าแชมป์สมัยที่ 15 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ออกโรงวอนขอแฟนบอลให้ยืนเคียงข้างและเป็นกำลังใจให้ในทุกๆ สถานการณ์

ในเกมดังกล่าว ลูกทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ ถูก "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ขึ้นนำไปก่อนในนาทีที่ 46 จากการทำประตูของ วิคเตอร์ โมเสส แต่แล้วในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 82 ก็มาตีเสมอได้สำเร็จจากการโขกเช็ดเล่นทางของ เซอัด โคลาซินัค ก่อนจะดวลจุดโทษในท้ายที่สุด

หลังเกม เวนเกอร์ ออกมากล่าวว่า "เรามีช่วงเวลาที่ยากลำบากนิดหน่อยในช่วงต้นครึ่งหลัง แต่หลังจากนั้นเราก็สามารถครอบครองเกมเอาไว้ได้ ทุกนัดในเกมลีกก็เหมือนต่อสู้เหมือนในเกมวันนี้ การทำให้แฟนบอลของทีมมีความสุขผมรู้ดีว่ามันยาก แต่เราจะพยายามอย่างหนักเพื่อบรรลุเป้าหมาย"

"ผมอยากจะให้แฟนๆ ทุกคนยืนเคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กับพวกเราในทุกๆ สถานการณ์ทั้งดีและไม่ดี เราต้องการที่จะรวมตัวเป็นหนึ่งเดียวกันและต่อสู้ไปด้วยกันตลอดฤดูกาล" กุนซือวัย 67 ปี กล่าว

"อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือจอมเก๋าของ "อาร์เซนอล" ออกโรงวอนขอแฟนบอลให้ยืนเคียงข้างทีมทั้งในตอนที่เจอที่ดีและไม่ดี หลังเพิ่งนำทีมคว้าแชมป์ "คอมมิวนีตี ชิลด์" ได้สำเร็จ... 6 ส.ค. 2560 23:35 ไทยรัฐ