วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ต บัสนักท่องเที่ยวจีน เสียหลักชนท่อประปาหวิดตกเหว เจ็บหลายราย

ภูเก็ต รถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวชาวจีน ทำหวาดเสียว หวิดตกเหว ลึกกว่า 10 เมตร หลังประสบอุบัติเหตุ คนขับหักหลบชนราวเหล็กสะพาน ก่อนโหม่งชนท่อประปา มีผู้บาดเจ็บหลายราย โชคดีไม่มีใครตาย

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 6 ส.ค.นี้ พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยว ชนท้ายรถตู้ และเสียหลักไปชนรถอีกหลายคัน ทำให้รถหวิดตกเหว ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่หน้า โรงแรมซีเพิร์ลรีสอร์ท ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย\

หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ที่เกิดเห็นรถติดยาวเหยียด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ ปิดการจราจรบริเวณทางขึ้นเขาป่าตอง ที่เกิดเหตุฝั่งขาลงเขาป่าตอง หน้าโรงแรมดังกล่าว พบรถบัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 30-0438 นครศรีธรรมราช สภาพชนรั้วรางเหล็กข้างทางพังเสียหาย ด้านหน้ารถชนอัดติดอยู่กับท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่ หวิดจะตกลงเหว ซึ่งมีความลึกกว่า 10 เมตร ซึ่งภายในรถมีนักท่องเที่ยวชาวจีน 21 คน ไกด์ 3 คน ทั้งหมด 24 คน ส่งเสียงร้องไห้ระงม ซึ่งนักท่องเที่ยวถูกนำส่งโรงพยาบาลจำนวน 17 คน ขณะนี้แพทย์ให้กลับที่พักได้แล้ว 16 คน และรอดูอาการ 1 คน ส่วนคนขับทัวร์คันดังกล่าว คือ นายประจวบ ศิริคุณ ถูกอัดติดก๊อปปี้คาพวงมาลัย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างออกมาก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลป่าตอง ต่อไป ห่างกันเพียงเล็กน้อย พบรถยนต์ตู้ยี่ห้อ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน 30-9011 ภูเก็ต กระจกท้ายเขียนชื่อ แดน วรรณบวร ถูกชนได้รับความเสียหาย นอกจากนั้น ฝั่งขาขึ้นจากหาดป่าตอง มุ่งหน้าสู่เมืองภูเก็ต พบรถตุ๊กๆ สีแดง หมายเลขทะเบียน 30-4174 ภูเก็ต ถูกชนได้รับความเสียหาย คนขับอาการสาหัส ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาว-ม่วง หมายเลขทะเบียน- ขจค-200 ยะลา คนขับอาการสาหัส ถูกนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวคันดังกล่าว นำนักท่องเที่ยวกลับจากพื้นที่เมืองภูเก็ต เพื่อมุ่งหน้าส่งนักท่องเที่ยวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หาดป่าตอง เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางลงเขาป่าตอง ทำให้รถทัวร์ดังกล่าวเสียหลัก ชนท้ายรถยนต์ตู้ ก่อนเสียหลักชนรถตุ๊กๆ และรถจักรยานยนต์ ที่ขับสวนทางมา คนขับรถจะหักพวงมาลัยชนราวรั้วข้างถนนจนพัง ก่อนรถพุ่งชนท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่ ทำให้รถค้างติดท่อประปา ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวน ต่อไป.