วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุบลฯ แม่ค้าใจดี แจกน้ำเต้าหู้คนท้องฟรีวันละถุง จนคลอด

แม่ค้าน้ำเต้าหู้ ตลาดโต้รุ่งอุบลแสควร์ ใจดี แจกน้ำเต้าหู้คนท้องฟรีทุกวัน วันละถุง จนกว่าจะคลอด เริ่มแจกในเดือนส.ค.ซึ่งเป็นเดือนวันแม่ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 7 รอบ 84 พรรษา 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้เงินล้าน ตลาดโต้รุ่งอุบลแสควร์ ถนนชยางกูร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี มีลูกค้าทั้งชาย หญิงทุกเพศทุกวัยมายืนต่อแถวคอยซื้อน้ำเต้าหู้และปาท่องโก๋ หนึ่งในนั้นยังมีหญิงตั้งครรภ์มารอรับแจกน้ำเต้าหู้ด้วย หลังทางร้านติดป้ายประกาศแจกน้ำเต้าหู้ฟรีแก่คนท้องวันละ 1 ถุง

สอบถาม น.ส.นิภาพร กอมะณี อายุ 28 ปี เจ้าของร้านปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้เงินล้าน เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านมานานกว่า 5 ปีแล้ว ไม่ค่อยมีเวลาจะไปทำบุญ จึงเกิดไอเดียทำความดีวันแม่ ด้วยการมอบน้ำเต้าหู้ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูของทางร้าน ให้กับลูกค้าที่ตั้งครรภ์ได้ดื่มฟรี ไม่จำกัดว่าจะตั้งครรภ์กี่เดือน ก็สามารถมารับน้ำเต้าหู้ได้วันละ 1 ถุง จนกว่าจะคลอดทุกคน โดยเริ่มกิจกรรมทำความดีนี้ มาตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเดือนแห่งวันแม่แห่งชาติ มีลูกค้าที่ตั้งครรภ์มารับน้ำเต้าหู้ฟรี วันละประมาณ 10-15 รายต่อวัน สำหรับการทำความดีในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 7 รอบ 84 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2560

สำหรับ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ สามารถมารับน้ำเต้าหู้ได้ฟรี ที่ร้านปาท่องโก๋เงินล้าน สาขาโต้รุ่งอุบลแสควร์ ได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น.-23.00 น.ทุกวัน โดยน้ำเต้าหู้นั้นมีประโยชน์ช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านมในผู้หญิง ซึ่งการรับประทานน้ำเต้าหู้เป็นประจำ สามารถลดการเกิดมะเร็งชนิดนี้ลงได้ ยังช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ป้องกันท้องผูก และริดสีดวง ช่วยดูแลเนื้อเยื่อร่างกายให้เป็นปกติ ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง และยังส่งผลถึงการบำรุงผิวทารกให้มีผิวพรรณดี สำหรับเรื่องสีผิวของทารกเป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ เพียงแต่น้ำเต้าหู้หรืออาหารที่เชื่อว่าจะช่วยทำให้ทารกผิวขาวนั้น เป็นเพียงการบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียนเปล่งปลั่งเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีน้ำเต้าหู้ ยังมีสาร “เลซิทิน” ซึ่งเป็นสารที่บำรุงสมอง เพิ่มความจำ ลดไขมันในร่างกายได้อีกด้วย

แม่ค้าน้ำเต้าหู้ ตลาดโต้รุ่งอุบลแสควร์ ใจดี แจกน้ำเต้าหู้คนท้องฟรีทุกวัน วันละถุง จนกว่าจะคลอด เริ่มแจกในเดือนส.ค.ซึ่งเป็นเดือนวันแม่ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ... 6 ส.ค. 2560 21:49 6 ส.ค. 2560 22:05 ไทยรัฐ