วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกจ้างสาวพม่า ฉกปืนเจ้าของบ้านฆ่าตัวตาย คาดน้อยใจคิดว่าถูกพี่สาวทิ้ง

สาวพม่าคว้าปืนเป่าขมับตัวเองตายในบ้านนายจ้าง อ.บ้านโป่ง คาดน้อยใจพี่สาวเก็บของออกไป และติดต่อไม่ได้ คิดว่าถูกทิ้ง จึงตัดสินใจก่อเหตุ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 60 ร.ต.อ.ศุกร์สิริ ชาญสัจจา รอง สว.สส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตที่บ้านหลังหนุ่งในเขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย อินทรปรีชา ผกก.สภ.บ้านโป่ง นำกำลังแพทย์เวร รพ.บ้านโป่ง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี และมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีบริเวณภายในห้องรีดผ้าชั้นล่าง พบศพ น.ส.หวาน อายุ 23 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าขมับขวาทะลุขมับซ้าย เลือดไหลนองพื้น ตรวจสอบพบรอยกระสุนปืนทะลุกระจกไปโดนบ้านข้างเคียง และพบปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ตกอยู่หว่างขาของผู้ตาย อีกทั้งมีปลอกกระสุนปืน 9 มม. 2 ปลอก ตกอยู่ใต้โต๊ะ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบสวน นายเกรียงศักดิ์ ศิริรัตนประเสริฐ อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่าผู้ตายอยู่ทำงานบ้านของตนมาประมาณ 3 ปี โดยมีพี่สาวชื่อ น.ส.ลูกหว้า อยู่ด้วย ก่อนเกิดเหตุช่วงเที่ยงพี่สาวของผู้ตายเก็บของออกไปจากบ้านโดยที่ตนไม่รู้ จนช่วงพลบค่ำฝนตกหนัก ลูกสาววิ่งมาบอกว่าได้ยินเสียงปืนในห้องของผู้ตายจึงรีบไปดู พบว่าผู้ตายเอาปืนของตนจากบนห้องนอนมายิงตัวเอง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ 

พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เปิดเผยหลังการตรวจสอบพบว่า ผู้ตายจะกลับบ้านช่วงปีใหม่นี้ แต่พี่สาวหนีไปก่อน พยายามโทรศัพท์ตามแต่พี่สาวไม่ยอมรับโทรศัพท์ จึงคิดว่าพี่สาวทิ้ง จึงตัดสินใจยิงตัวตาย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

สาวพม่าคว้าปืนเป่าขมับตัวเองตายในบ้านนายจ้าง อ.บ้านโป่ง คาดน้อยใจพี่สาวเก็บของออกไป และติดต่อไม่ได้ คิดว่าถูกทิ้ง จึงตัดสินใจก่อเหตุ 6 ส.ค. 2560 20:55 ไทยรัฐ