วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตีนแมวตระเวนขโมยหาเงินเล่นพนัน แต่ปัดลักทรัพย์ 3 แสน ผอ.ช่องดัง

(ภาพจากเจ้าหน้าที่)

ตร.สุทธิสาร ตามรวบหัวขโมยตระเวนฉกทรัพย์สินหลายพื้นที่ มีหมายจับตั้งแต่ปี 57 สารภาพงานรับจ้างไม่พอใช้จ่าย-เล่นพนัน แต่ปัดลักทรัพย์ 3 แสน บ้าน ผอ.ออกอากาศ วอยซ์ทีวี รอผลตรวจลายนิ้วมือ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ส.ค. 60 พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภพกฤต เปลี่ยนเพ็ง รอง ผกก.สส.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.จิรรวัฒน์ ยอดกระโหม รอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร และตำรวจ สน.สุทธิสาร ร่วมกันจับกุม นายวิทยา พลล้ำ อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1421/2557 ลงวันที่ 18 ส.ค. 57 ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยจับกุมได้ที่เพิงพักคนงานใต้ทางด่วน ถ.กำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร

พ.ต.อ.เติมเผ่า กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก น.ส.นัชชา ศรีคณาพงษ์ อายุ 53 ปี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการออกอากาศ สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ว่า ถูกคนร้ายงัดบ้านและขโมยทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า 3 แสนบาท เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงลงพื้นที่หาข้อมูลจนทราบว่าพบเห็นชายคล้ายกับผู้ต้องหาเป็นคนงานก่อสร้างอยู่บริเวณใต้ทางด่วนดังกล่าว จึงเข้าจับกุม โดย นายวิทยา รับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายวิทยา ทราบว่ามีอาชีพรับจ้างทั่วไปแต่รายได้ไม่พอใช้ เมื่อเห็นว่าบ้านไหนไม่ได้ปิดประตูหน้าบ้านก็จะเดินเข้าไปหยิบของที่สามารถหยิบได้และเดินกลับออกมา เลือกลงมือช่วงเช้ามืด ได้เงินครั้งละ 500-10,000 บาท หากได้เป็นสิ่งของก็จะนำไปตั้งขายตามตลาด เมื่อได้เงินจะนำไปใช้จ่ายส่วนตัวและเล่นการพนัน และกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก ส่วนบ้านของ น.ส.นัชชา ตนไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ

ด้าน น.ส.นัชชา กล่าวว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 2 ส.ค. พบว่าประตูมุ้งลวดหลังบ้านชั้นล่างถูกกรีด จึงสำรวจสิ่งของโดยรอบไม่มีสิ่งใดหายไป ต่อมาวันที่ 3 ส.ค. ช่วงเช้าจึงเก็บของมีค่าทั้งหมดไว้ในกระเป๋าสะพายส่วนตัว ประกอบด้วย ต่างหูเพชร 2 คู่ สร้อยทอง 2 บาท 1 เส้น จี้หยก พระเลี่ยมทอง 4 องค์ มูลค่ารวมเกือบ 3 แสนบาท และนำติดตัวไว้ก่อนจะไปแจ้งความว่าบ้านถูกบุกรุก หลังจากนั้นกลับเข้าบ้านวางกระเป๋าไว้ที่ห้องรับแขกชั้นล่าง แล้วขึ้นไปทำงานชั้นบน เวลา 19.15 น. เดินลงมาพบว่ากระเป๋าสะพายหายไป เห็นหน้าต่างมุ้งลวดถูกเปิดจึงแจ้งตำรวจ จากนั้นพบกระเป๋าวางทิ้งอยู่บริเวณกำแพงบ้าน และมีไม้ไผ่ยาวกว่า 5 เมตร พาดอยู่ตรงหน้าต่าง

ผกก.สน.สุทธิสาร กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ซึ่งจะต้องรอผลลายนิ้วมือที่พบว่าตรงกับคนร้ายหรือไม่ หากพบว่าตรงกันก็จะแจ้งข้อหาพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายทันที ตรวจสอบประวัติพบว่าเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วในพื้นที่ สน.ประชาชื่น ปี 57 จำนวน 2 หมายจับ สน.ทุ่งสองห้อง ปี 57 สน.บางซื่อ ปี 57 สน.ลาดพร้าว ปี 60 ซึ่งในครั้งนี้ได้จับผู้ต้องหาตามหมายจับของพื้นที่ สน.ประชาชื่น.

ตร.สุทธิสาร ตามรวบหัวขโมยตระเวนฉกทรัพย์สินหลายพื้นที่ มีหมายจับตั้งแต่ปี 57 สารภาพงานรับจ้างไม่พอใช้จ่าย-เล่นพนัน แต่ปัดลักทรัพย์ 3 แสน บ้าน ผอ.ออกอากาศ วอยซ์ทีวี รอผลตรวจลายนิ้วมือ 6 ส.ค. 2560 20:14 6 ส.ค. 2560 20:40 ไทยรัฐ