วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกลือ! ‘โอบาเมยอง’ ย้ำชัด ปัดชิ่งดอร์ทมุนด์ช่วงซัมเมอร์

"ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง" การันตีว่า จะไม่ย้ายออกจากรังเสือเหลืองในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน แม้จะยอมรับเคยเปิดใจกับผู้บริหารของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ว่าต้องการย้ายทีมก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 ส.ค.ว่า ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง กองหน้าคนสำคัญของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยันอย่างชัดเจนว่า จะไม่ย้ายออกจากถิ่น ซิกนัล อิดูนาร์ ปาร์ก ในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

โดยหัวหอกทีมชาติกาบอง วัย 28 ปีรายนี้ เคยตกเป็นข่าวกับหลายทีมดังทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เอซี มิลาน, เชลซี รวมถึงหลายทีมเงินหนาในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ของประเทศจีน

แต่ล่าสุด โอบาเมยอง ได้ออกมาให้คำมั่นสัญญาผ่านสื่อในเยอรมันแล้วว่า ไม่มีทางย้ายหนีไปไหน แม้จะยอมรับว่าเคยพูดคุยกับผู้บริหารเกี่ยวกับการย้ายทีมก่อนหน้านี้ก็ตาม

“มันเป็นความจริงที่ผมเคยพูดคุย (เรื่องการย้ายทีม) กับดอร์ทมุนด์ ก่อนที่จะไปพักร้อน ผมบอกไปว่าต้องการมองหาอะไรใหม่ๆ ที่มันแตกต่างออกไป และเป็นการพูดคุยอย่างตรงไปตรงมากับผู้บริหาร แต่สุดท้ายกลับไม่มีทีมใดทำให้ความต้องการนั้นเกิดขึ้น ผมจึงอยากจะอยู่ที่นี่ต่อไป เพราะดอร์ทมุนด์ทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน”

"ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง" การันตีว่า จะไม่ย้ายออกจากรังเสือเหลืองในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน แม้จะยอมรับเคยเปิดใจกับผู้บริหารของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ว่าต้องการย้ายทีมก็ตาม... 6 ส.ค. 2560 19:52 6 ส.ค. 2560 20:39 ไทยรัฐ