วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ลอบจุดระเบิดขณะทหารนราฯ เดินลาดตระเวน โชคดีปลอดภัยทั้ง 6 นาย (คลิป)

ทหารชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ถูกลอบวางระเบิดที่โคนเสาไฟฟ้าใน อ.ระแงะ ขณะเดินเท้าลาดตระเวนผ่าน โชคดีลูกแรกชนวนขัดข้อง ทั้ง 6 นายหนีทันรอดปลอดภัย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ส.ค. 60 ร.ต.อ.อภิชาติ ดอเลาะ รอง สว.สส.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 4515 กรมทหารพรานที่ 45 บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนนสี่แยกในพื้นที่บ้านสโลว์ตราแด๊ะ ม.6 ต.เฉลิม แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.ต.ประจวบ นิ่มเรือง หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจำนวนหนึ่งรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าริมถนนเอนแต่ไม่หักโค่น เนื่องจากสายไฟของทั้ง 2 ต้นที่ขนาบข้างพยุงไว้ ส่วนที่โคนเสาถูกอานุภาพของระเบิดจนกอหญ้าเตียน พบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนักประมาณ 10-15 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนในรัศมี 20 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 4515 จำนวน 6 นาย เดินเท้าออกจากฐาน ซึ่งตั้งอยู่โรงเรียนบ้านกูจิงลือปะ ม.4 ต.เฉลิม เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้ชาวบ้านผ่านไปมาด้วยความปลอดภัย และขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 6 นาย เดินเท้าผ่านเสาไฟฟ้าจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าช็อตดังขึ้น 1 ครั้ง บริเวณโคนเสา จึงรีบพากันเดินเท้าออกจากจุดเกิดเหตุไปไกลประมาณ 50 เมตร จากนั้นจึงเกิดระเบิดขึ้น คาดว่าระบบวงจรจุดชนวนเกิดขัดข้อง คนร้ายจุดชนวนระเบิดอีกรอบ ครั้งนี้ระเบิดทำงาน แต่เจ้าหน้าที่ทหารปลอดภัยทุกนาย

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานทั้ง 6 นาย กระจายกำลังกันติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่แฝงตัวจุดชนวนอยู่ในป่ารกทึบริมทาง พร้อมวิทยุประสานไปยังฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4515 เพื่อขอสนับสนุน แต่ด้วยความชำนาญพื้นที่กลุ่มคนร้ายสามารถหลบหนีไปได้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

ทหารชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ถูกลอบวางระเบิดที่โคนเสาไฟฟ้าใน อ.ระแงะ ขณะเดินเท้าลาดตระเวนผ่าน โชคดีลูกแรกชนวนขัดข้อง ทั้ง 6 นายหนีทันรอดปลอดภัย 6 ส.ค. 2560 19:32 6 ส.ค. 2560 19:57 ไทยรัฐ