วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วาวรินกา' น้ำตาตก! ประกาศผ่าเข่า ส่อปิดฉากตลอดปี 2017

"สตานิสลาฟ วาวรินกา" ต้องพลาดลงป้องกันแชมป์ยูเอส โอเพ่น ในปีนี้แน่นอนแล้ว หลังจากมีคิวเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าภายในเดือนสิงหาคม รวมถึงต้องปิดฉากการออกตระเวนทัวร์แข่งขันตลอดปี 2017 อีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 ส.ค. ว่า สตานิสลาฟ วาวรินกา นักเทนนิสมือวางอันดับ 4 ของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศว่าจะต้องเข้ารับการผ่าตัดที่เข่าในเร็วๆ นี้ ทำให้ต้องพลาดโอกาสลงป้องกันแชมป์แกรนด์ สแลมรายการสุดท้ายของปีที่สหรัฐฯ อย่างแน่นอน

โดยนักหวดลูกสักหลาดวัย 32 ปี จากแดนนาฬิกา เผยความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า จากการปรึกษากับทีมแพทย์ก่อนหน้านี้ ทำให้ต้องตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดที่เข่า ซึ่งเป็นการอาการบาดเจ็บเรื้อรังมาอย่างยาวนาน เพื่อให้สามารถโลดแล่นอยู่ในการแข่งขันระดับสูงต่อไปอีกนานหลายปี

นอกจากนี้ วาวรินกา ยอมรับว่าถึงแม้จะผิดหวังและยากลำบากกับการตัดสินใจครั้งนี้ แต่ก็จะพยายามทำงานหนักเพื่อกลับมาลงสนามได้อีกครั้งโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งกำลังใจเข้ามาอย่างล้นหลามในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

โดยนอกจากอดีตแชมป์เมื่อปี 2016 แล้ว ยังมี โนวัค ยอโควิช และ มาเรีย ชาราโปวา ที่ประกาศถอนตัวจากศึกยูเอส โอเพ่น 2017 เพื่อหยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บเช่นกัน.

"สตานิสลาฟ วาวรินกา" ต้องพลาดลงป้องกันแชมป์ยูเอส โอเพ่น ในปีนี้แน่นอนแล้ว หลังจากมีคิวเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าภายในเดือนสิงหาคม รวมถึงต้องปิดฉากการออกตระเวนทัวร์แข่งขันตลอดปี 2017 อีกด้วย... 6 ส.ค. 2560 18:48 6 ส.ค. 2560 19:31 ไทยรัฐ