วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือช้างศึกยู-18 ติวเข้มจบจังหวะสกอร์ ชี้เริ่มเห็นแววพัฒนา

นายใหญ่ชาวสเปนของทีมช้างศึกยู-18 จับลูกทีมติวเข้มการผ่านบอล และจบสกอร์ในจังหวะสุดท้าย พร้อมยกนิ้วให้กับพัฒนาการของลูกทีม ที่เริ่มมีแววเป็นไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ...

วันที่ 6 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวที่เกียรติธานี คันทรี คลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่เมียนมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อม ซึ่งในครั้งนี้มีการแบ่งนักเตะออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 1 ชั่วโมง โดยการฝึกซ้อมได้เน้นไปที่ การผ่านบอลในพื้นที่สุดท้าย พร้อมทั้งการจบสกอร์

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม กุนซือทัพช้างศึกยู-18 กล่าวว่า "การฝึกซ้อมวันนี้เราเน้นที่การรับบอลและผ่านบอล ก่อนจบสกอร์ ซึ่งในการฝึกซ้อมครั้งนี้ นักเตะถือว่าทำได้น่าพอใจ ตอนนี้ผมเริ่มเห็นหลายคนมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ สิ่งสำคัญในการเก็บตัวครั้งนี้ คือการเห็นพัฒนาการ และการแสดงให้เห็นว่าเขาเข้าใจคอนเซปต์การเล่น"

"สำหรับวันต่อไป ก็จะมีนักเตะเข้ามาเสริม ก่อนหน้านี้พวกเขาติดภารกิจกับต้นสังกัด ซึ่งตัวผมเข้าใจตรงนี้ ผู้เล่นที่จะเข้ามาเราก็ต้องพยายามวิเคราะห์แต่ละคนอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งผมเชื่อว่าพวกเขาที่จะเข้ามาต่างมีความสามารถ เพราะเราก็ได้ดูพวกเขาเล่นมาก่อนหน้านี้ และเชื่อว่าทีมจะยกระดับได้ดีขึ้น"

นายใหญ่ชาวสเปนของทีมช้างศึกยู-18 จับลูกทีมติวเข้มการผ่านบอล และจบสกอร์ในจังหวะสุดท้าย พร้อมยกนิ้วให้กับพัฒนาการของลูกทีม ที่เริ่มมีแววเป็นไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ... 6 ส.ค. 2560 18:31 6 ส.ค. 2560 19:08 ไทยรัฐ