วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกต่อเนื่องทำน้ำท่วมถนนพิษณุโลก–อุตรดิตถ์ รถติดยาว 3 กม.

จังหวัดอุตรดิตถ์ฝนตกต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำท่วมถนนสายพิษณุโลก–อุตรดิตถ์ ช่วงแยกไผ่ใหญ่ หมู่ที่ 9 ต.หาดกรวด สูง 40–50 ซม. จนท.คอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน พร้อมแนะให้ใช้เส้นทางเลี่ยง เนื่องจากมีรถติดสะสมยาวเกือบ 3 กิโลเมตร...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 60 นายประสงค์ อุไรวรณ์ นายอำเภอเมือง พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัย พ.อ.กฤษฎา ถาวรวัตร์ ฝ่ายยุทธการ มทบ.35 ปภ.จ.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำหลากเข้าท่วมทางหลวงหมายเลข 11 หรือถนนสายเอเชีย พิษณุโลก–อุตรดิตถ์ ช่วงแยกไผ่ใหญ่ หมู่ที่ 9 ต.หาดกรวด อ.เมือง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร เปิดเผยว่า ฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืน ส่งผลให้เกิดน้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่ ต.ป่าคาย อ.ทองแสนขัน และขณะนี้ ได้ไหลหลากลงมาท่วมถนนสายเอเชีย ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ ขวางทางน้ำที่จะไหลลงคลองจระเข้ โดยมีน้ำท่วมสูง 40–50 เซนติเมตร รถเล็กต้องวิ่งเลนขวา โดยขณะนี้มีรถติดสะสมยาวเกือบ 3 กิโลเมตร เนื่องจากเคลื่อนตัวได้ช้า และมีรถจอดเสียเพราะตกร่องน้ำหลายคัน

ในส่วนของ ทางมณฑลทหารบกที่ 35 ได้จัดกำลังทหารกว่า 50 นาย แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 จัดเจ้าหน้าที่ประมาณ 10 นาย มาคอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก จัดทีมแพทย์พยาบาลมาคอยให้บริการในกรณีเกิดเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉิน ซึ่งในขณะที่สถานีตำรวจภูธรเมือง ได้ติดป้าย พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยแนะนำทางเลี่ยงไปอำเภอตรอนสายเก่าแทน โดยมีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร สำหรับการระบายน้ำ ได้ประสานทางเทศบาลเมือง นำรถแบ็กโฮมาขุดร่องระบายน้ำข้างถนนให้น้ำระบายได้เร็วขึ้น ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มอีก ก็คาดว่าสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติภายในช่วงเย็นวันนี้.

จังหวัดอุตรดิตถ์ฝนตกต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำท่วมถนนสายพิษณุโลก–อุตรดิตถ์ ช่วงแยกไผ่ใหญ่ หมู่ที่ 9 ต.หาดกรวด สูง 40–50 ซม. จนท.คอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน พร้อมแนะให้ใช้เส้นทางเลี่ยง เนื่องจากมีรถติดสะสมยาวเกือบ 3 กิโลเมตร... 6 ส.ค. 2560 17:40 6 ส.ค. 2560 18:06 ไทยรัฐ