วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก่แล้วหลงลืม อดีต ทอ.เดินออกมาคนเดียวกลางดึก ตกตายใต้ถุนบ้าน


อดีตลูกทัพฟ้าเกษียณแล้วออกมาอยู่บ้านที่พระประแดง มีอาการหลงๆ ลืมๆ ตื่นตอนเช้าลูกสาวไม่เห็นพ่อ หาก็ไม่เจอ เตรียมไปแจ้งความ นึกขึ้นได้ไปดูอีกทีใต้ถุนบ้าน เจอเป็นศพ คาดเดินออกมาคนเดียวกลางดึก แล้วตกลงไปตาย...

เวลา 13.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 2560 ร.ต.อ.นิรันดร์ สวัสดิ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจาก นางบุญญาภา ศิโรดม กำนันตำบลบางกระสอบ ว่ามีผู้เสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 25/1 ม.9 ซอยวัดบางกระสอบ ต.บางกระสอบ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว พร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ยกพื้นสูง ใต้ถุนบ้านเป็นบ่อน้ำ ปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ที่ พบศพนายอุดม จั่นฮวบ อายุ 76 ปี อดีตเป็นนายทหารอากาศนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในบ่อน้ำใต้ถุนบ้านด้านหน้าบ้าน สภาพเปลือยกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมง ตรวจสอบสภาพศพแล้วไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และตรวจดูบริเวณโดยรอบบนบ้าน มีคราบอุจจาระเต็มพื้นเป็นรอยทางจากในบ้านไปถึงใกล้จุดพบศพ

จากการสอบถามลูกสาวผู้ตาย ทราบว่า พ่อรับราชการเป็นทหารอากาศและได้เกษียณมาประมาณกว่า 10 ปี มาอยู่ที่บ้านกับตนและครอบครัวด้วยความอายุมากขึ้น ก็เริ่มมีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัว หลงๆ ลืมๆ จนมา เมื่อวันที่ 5 ส.ค. เวลา 23.00 น. ตนเห็นพ่อยังนอนเล่นอยู่ในบ้านชั้นล่างตามปกติ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะเป็นปกติของพ่อ จนตอนเช้าตื่นขึ้นมาไม่เจอพ่อในบ้านตนเลยบอกคนในบ้านว่าพ่อหายไป จึงช่วยกันตามหาในบ้านและรอบบ้าน ไม่พบ จึงตัดสินใจจะไปแจ้งความที่ สภ.พระประแดง แต่นึกขึ้นได้ว่าก่อนหน้าที่พ่อก็เคยหกล้มในห้องน้ำตรงใต้ถุนบ้าน จึงไปดู ถึงกับตกใจเมื่อเห็นร่างพ่อจมอยู่ในบ่อน้ำหน้าบ้าน คาดว่าพ่อคงตกลงไปในช่วงกลางคืน โดยไม่มีใครเห็น

ด้าน ร.ต.อ.นิรันดร์ สวัสดิ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้ให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และให้ญาติรับไปดำเนินพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป. 

อดีตลูกทัพฟ้าเกษียณแล้วออกมาอยู่บ้านที่พระประแดง มีอาการหลงๆ ลืมๆ ตื่นตอนเช้าลูกสาวไม่เห็นพ่อ หาก็ไม่เจอ เตรียมไปแจ้งความ นึกขึ้นได้ไปดูอีกทีใต้ถุนบ้าน เจอเป็นศพ คาดเดินออกมาคนเดียวกลางดึก แล้วตกลงไปตาย... 6 ส.ค. 2560 17:18 6 ส.ค. 2560 18:20 ไทยรัฐ