วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชดม’ ประกาศหนีบ ‘สาวิตรี’ ลุยซีเกมส์แม้ข้อมือหัก

โต๊ะเล็กสาวไทยไล่ทุบ "อูรายาสึ" ไป 2-0 ในเกมส่งท้ายการเก็บตัวที่ญี่ปุ่น ด้าน "โค้ชดม" ยังหวังเก็บ สาวิตรี หม่ำยะลี ที่มีอาการข้อมือหัก บินไปลุยศึกซีเกมส์ที่มาเลเซียด้วย...

วันที่ 6 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งกำลังเก็บตัวอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในการอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ 2 นัด ปรากฏว่าผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะกับ มารุโอกะ รุค แชมป์วีเมนส์ เจแปน ฟุตซอลลีก ไปฝั่งละ 1 นัด

ล่าสุดในวันนี้ ทีมฟุตซอลหญิงไทยลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย พบกับทีมอูรายาสึ ที่สนามโอโนะ ฟูกุชิมะ ผลปรากฏว่า ทีมสาวไทยทำเกมได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ในที่สุด 2-0 จากการยิงของ เจนจิรา บุปผา และ ดาริกา เพียรพายลุน

โดยหลังจบเกม “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่กล่าวว่า "สองเกมที่ผ่านมาเจอเกมหนัก ทำให้นักเตะมีอาการบาดเจ็บและมีอาการล้า แต่ก็สามารถเก็บชัยชนะในนัดสุดท้ายได้ ซึ่งเกมนี้ก็มาเน้นในเรื่องเกมรับ การเพรสซิ่ง ซึ่งนักเตะก็ทำได้ดี”

“โดยในเรื่องของ สาวิตรี หม่ำยะลี ซึ่งมีอาการบาดเจ็บข้อมือหัก ได้มีการปรึกษาทีมงานสตาฟฟ์โค้ชแล้ว ทางทีมก็ยังอยากจะได้ สาวิตรี ไว้ เพราะตัวรับเรามีน้อย เขามีประโยชน์สำหรับเกมเพรสซิ่ง ก็คงจะให้รีบพักรักษาตัวเพื่อร่วมทีมไปซีเกมส์ ที่มาเลเซีย”

สำหรับทีมโต๊ะเล็กสาวไทย จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ เวลา 01.30 น. ด้วยเที่ยวบิน XJ 607.

โต๊ะเล็กสาวไทยไล่ทุบ "อูรายาสึ" ไป 2-0 ในเกมส่งท้ายการเก็บตัวที่ญี่ปุ่น ด้าน "โค้ชดม" ยังหวังเก็บ สาวิตรี หม่ำยะลี ที่มีอาการข้อมือหัก บินไปลุยศึกซีเกมส์ที่มาเลเซียด้วย... 6 ส.ค. 2560 16:57 6 ส.ค. 2560 17:42 ไทยรัฐ