วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าไหลเข้าท่วมในพื้นที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ นาเสียหายนับพันไร่

เพชรบูรณ์ฝนตกหนัก กำลังทหารจาก ม.พัน 13 พร้อมเรือท้องแบน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่าจากเทือกเขาบ่อไทย หลังน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่เกษตรในพื้นที่ อ.หนองไผ่ แล้ว โดยที่บ้านหนองระหาน ต.ท่าแดง เสียหายนับ 1,000 ไร่...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน ทหารกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 36 จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยการนำของ พ.ท.สุพรรณ ร้อยพุทธ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 13 กรมทหารม้าที่ 3 นำกำลังทหารจำนวน 50 นาย พร้อมเรือท้องแบน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่าจากเทือกเขาบ่อไทย ได้ไหลหลากเข้าท่วมถนนสาย 2275 เพชรบูรณ์-วิเชียรบุรี ช่วงบริเวณสะพานคลองตาเป้า พื้นที่หมู่ 1 บ้านโคกเจริญ ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ระดับน้ำสูง 20-30 ซม. รถเล็ก รถใหญ่ยังสามารถสัญจรไปมาได้ แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง เนื่องจากในพื้นที่ต้นน้ำยังมีฝนตกตลอดเวลา และปริมาณน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

อีกจุดหนึ่ง กำลังทหารกองร้อยบรรเทาสาธารณภัยพร้อมเรือท้องแบน ได้เข้าพื้นที่ หมู่ที่ 14 บ้านหนองระหาน ต.ท่าแดง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่ม รับน้ำจากจุดแรก ประกอบกับล่าสุดมวลน้ำในแม่น้ำป่าสัก ซึ่งมีน้ำเหนือจากเพชรบูรณ์หนุนสูง ได้เอ่อล้นตลิ่ง ไหลหลากสมทบกับมวลน้ำป่า เข้าท่วมนาข้าวของเกษตรกรในพื้นที่ หมู่ที่ 14 บ้านหนองระหาน จำนวนกว่า 1,000 ไร่ และมวลน้ำยังได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรแล้วบางส่วน

เบื้องต้น นายมนูญศักดิ์ สังข์ทอง ปลัดอำเภอหนองไผ่ พร้อมด้วย พ.ท.สุพรรณ ร้อยพุทธ ผบ.ม.พัน 13 ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แจ้งให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่แนวแม่น้ำป่าสัก ให้เตรียมพร้อมรับมือ ขนของมีค่าขึ้นสู่ที่สูง เนื่องจากพบว่ามวลน้ำในแม่น้ำป่าได้หนุนสูงขึ้น.

เพชรบูรณ์ฝนตกหนัก กำลังทหารจาก ม.พัน 13 พร้อมเรือท้องแบน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่าจากเทือกเขาบ่อไทย หลังน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่เกษตรในพื้นที่ อ.หนองไผ่ แล้ว โดยที่บ้านหนองระหาน ต.ท่าแดง เสียหายนับ 1,000 ไร่... 6 ส.ค. 2560 16:44 ไทยรัฐ