วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว! ด.ญ.13 ถูกข่มขืนเกาะพะงัน พบอยู่บ้านเพื่อน พาตัวให้การ-ชี้จุด

พบแล้ว! ด.ญ.13 ปี ถูก 2 คนร้ายข่มขืนบนเกาะพะงัน ไปพักอยู่บ้านเพื่อน ด้าน ตร.พาชี้จุดเกิดเหตุ ด้าน ผญบ. วอนสังคมอย่ามองเกาะพะงัน ในทางไม่ดี คาดเป็นเรื่องส่วนตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 60 นายพงศ์ศักดิ์ หาญกล้า ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พาตัว ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ซึ่งถูก 2 คนร้ายข่มขืน และหายตัวไปหลังแจ้งความ จากนั้นเข้าพบกับ พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน โดย นายพงศ์ศักดิ์ เปิดเผยว่า ทางญาติประสานให้ตนช่วยติดตาม จึงพร้อมด้วยออกหาข้อมูลจนทราบว่าเด็กไม่ได้หายตัวไปแต่มาพักอยู่กับเพื่อนซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กับบ้านของตน จึงพาเด็กมาพบเจ้าหน้าที่ สอบถามจากเด็กไม่ได้มีปัญหาอะไรแค่มาพักอยู่กับเพื่อนเท่านั้น

นายพงศ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นมีความเป็นมาอย่างไรตนไม่ทราบ เป็นหน้าที่ของทางตำรวจที่จะดำเนินการไปตามกระบวนการ แต่อยากฝากไปถึงผู้ปกครองให้ช่วยกันสอดส่อง ดูแลพฤติกรรมบุตรหลานโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน เพราะเท่าที่พบเห็นมักจะมีเด็กออกมาเที่ยวกันเป็นประจำ ซึ่งอาจจะสุ่มเสียงต่อการเกิดเหตุได้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าเกาะพะงัน ไม่เคยมีข่าวประเภทนี้ เหตุครั้งนี้อาจเกิดจากปัญหาของกลุ่มวัยรุ่นด้วยกันเองมากกว่า รวมทั้งปัญหาภายในครอบครัว เพราะคนในพื้นที่รู้ดีเหตุเช่นนี้จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวอย่างรุนแรง จึงอยากให้สังคมและสื่อมวลชนช่วยใช้วิจารณญาณในการติดตามข่าว อยากให้มองให้รอบด้าน อย่ามองว่าเกาะพะงัน เป็นสถานที่อันตราย

ด้านความคืบหน้าของคดี ล่าสุด พ.ต.อ.สมชาย พร้อมพนักงานสอบสวน พาตัวเด็กไปชี้จุดเกิดเหตุตามคำให้การรวม 4 จุด พร้อมให้การว่าคนร้ายบอกอยากให้มาทำงานเสิร์ฟอาหาร ก่อนจะพาไปที่บังกะโลแห่งหนึ่งเพื่อกักตัวไว้และข่มขืน ก่อนจะหนีออกไปได้ จากนั้นพาตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมและพาเด็กไปอยู่ในที่ปลอดภัย ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนเตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้องโดยเร็ว โดยจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งผลตรวจคราบอสุจิและดีเอ็นเอ ซึ่งจะส่งให้สถาบันนิติเวชตรวจสอบ

ในส่วนของการติดตามตัวคนร้ายอีก 1 คน ที่ถูกอ้างถึงคือ นายเคน ล่าสุด ชุดสืบสวนได้เบาะแสว่าผู้ต้องสงสัยอาจจะหลบหนีออกนอกพื้นที่เกาะพะงันไปแล้ว จึงประสานไปยังชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 จัดทีมออกติดตามในพื้นที่ต้องสงสัยว่าจะไปหลบซ่อนตัว.

พบแล้ว! ด.ญ.13 ปี ถูก 2 คนร้ายข่มขืนบนเกาะพะงัน ไปพักอยู่บ้านเพื่อน ด้าน ตร.พาชี้จุดเกิดเหตุ ด้าน ผญบ. วอนสังคมอย่ามองเกาะพะงัน ในทางไม่ดี คาดเป็นเรื่องส่วนตัว 6 ส.ค. 2560 16:30 6 ส.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ