วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

BMW-Z4 เจ้าปัญหา กลับคืนสู่เจ้าของ เสี่ยรับจากตำรวจ คดีไปสู้กันในศาล

เสี่ยเจ้าของรถหรู บีเอ็มฯ Z4 ติดต่อขอรับรถคืนจาก สภ.คูคต หลังตกเป็นข่าว เริ่มจากเจ้าของคาร์แคร์เอาไปขาย พลิกกลับมาว่าเสี่ยฝากขายเองแต่กลัวเมียรู้ ดาราสาวที่รับซื้อยืนยันความบริสุทธิ์ ก่อนขอมัดจำคืนจนสุดท้ายรถกลับคืนสู่เจ้าของ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 60 นายพงษธร หิรัญสิ อายุ 50 ปี เจ้าของรถ BMW รุ่น Z4 ทะเบียน 4กน 1414 กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาขอรับคืนรถ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังจากที่ได้แจ้งหายไว้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้ทำการตรวจยึดไว้และนำส่งคืนให้กับท้องที่เกิดเหตุคือ สภ.คูคต ซึ่ง ร.ต.อ.ธนสรณ์ แช่มช้อย ร้อยเวรสอบสวน เจ้าของคดีได้เชิญตัว นายพงษธร หิรัญสิ เข้ามาสอบปากคำในการขอรับคืนรถ และไม่อนุญาตให้สื่อบันทึกภาพขณะสอบสวน แต่ให้บันทึกได้เฉพาะรถ BMW Z4 เท่านั้น

พ.ต.ท.วรพันธ์ พิสุธานนท์ รอง ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวมีเจ้าของชัดเจน คือ นายพงษธร หิรัญสิ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคืนให้เจ้าของไป แต่ต้องทำการสอบปากคำเพื่อบันทึกเป็นข้อมูล โดยทางเจ้าของรถได้นำเอกสารหลักฐานมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ส่วนคดีความต่างๆ ซึ่งมีการแจ้งความไว้ ก็ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม ต้องไปสู้กันในชั้นศาลต่อไป

ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้น เริ่มจากมีการนำรถคันนี้ไปขาย แล้วมีข่าวออกมาในตอนแรกว่า เจ้าของคาร์แคร์นำรถลูกค้าไปขาย ต่อมามีการตอบโต้ว่า เจ้าของรถตัวจริงได้นำรถไปฝากขายเอง แต่ไม่อยากให้ภรรยารู้ จนกระทั่งไปพบรถที่ จ.ระยอง คนรับซื้อเป็นนักแสดงสาวคนหนึ่ง จ่ายค่ามัดจำแล้วแต่เมื่อเรื่องถูกเปิดเผย และตัวเองเสียหาย จึงยกเลิกการซื้อ พร้อมกับจะฟ้องร้องผู้ที่ทำให้เสียหายด้วย เท่ากับมีตัวละครเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งเจ้าของรถ ร้านคาร์แคร์ คนที่เอารถไปขาย และคนที่รับซื้อรถไว้.