วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบี่ยงทางน้ำจุดถนนพังงาทรุดสำเร็จ! ผวจ.สั่งเร่งถมให้รถวิ่งได้เย็นนี้

คืบดินสไลด์ทำถนนทรุด อ.กะปง จ.พังงา ล่าสุด ผู้ว่าฯ พร้อมทหาร แขวงทางหลวง ลงตรวจความเสียหาย พร้อมสั่งการดูแลความปลอดภัยแก่ผู้สัญจร เร่งทำทางเบี่ยงให้รถวิ่งได้เย็นนี้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ส.ค. 60 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย ร.ท.สุนันท์ แสงภักดี นายทหารฝ่ายเตือนภัยทางอากาศ ศูนย์ต่อสู้ป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบกที่ 4 พื้นที่ภาคใต้ นายสมพล พรหมเจียม ผอ.แขวงทางหลวงพังงา ลงตรวจถนนทางลงบนเขาสก บ้านท่าหัน หมู่ที่ 2 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา ซึ่งเป็นถนนสายหลักทางหลวงหมายเลข 401 รอยต่อ อ.กะปง จ.พังงา กับ อ.พนม จ.สุราษร์ฎธานี ที่ถูกน้ำป่ากัดกัดเซาะจนทำให้ยุบตัวพังเสียหายเป็นบริเวณกว้าง จนต้องห้ามรถผ่านทุกชนิด ขณะที่แขวงทางหลวงพังงา เร่งนำรถแบ็กโฮมาทำการเบี่ยงทางน้ำที่เกิดจากฝนได้ไหลลงไปยังร่องรอยของการเกิดแลนด์สไลด์ ทำให้มีการไหลของหน้าดินอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเบี่ยงทางน้ำได้สำเร็จแล้ว และกำลังนำดินมาถม และบดอัดเพื่อให้เกิดทางเบี่ยง คาดว่าช่วงเย็นรถเล็กจะสามารถสัญจรไปมาได้ 1 ช่องจราจร

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุร่วมกับแขวงทางหลวงพังงา ทหาร และฝ่ายปกครอง พบว่าจุดนี้ไม่สามารถนำสะพานเบลีย์มาติดตั้งได้ จึงกำชับให้แขวงทางหลวงพังงา ทำงานด้วยความระมัดระวัง พร้อมสั่งการดูแลอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน เร่งแก้ปัญหาให้ประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางให้ได้โดยด่วน เพื่อได้รับผลกระทบน้อยที่สุด รวมทั้งเปิดเส้นทางเบี่ยงให้ประชาชนสามารถใช้ได้เร็วที่สุด พร้อมกับเน้นย้ำในส่วนของป้ายเตือนให้รถที่ต้องสัญจรเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น.

คืบดินสไลด์ทำถนนทรุด อ.กะปง จ.พังงา ล่าสุด ผู้ว่าฯ พร้อมทหาร แขวงทางหลวง ลงตรวจความเสียหาย พร้อมสั่งการดูแลความปลอดภัยแก่ผู้สัญจร เร่งทำทางเบี่ยงให้รถวิ่งได้เย็นนี้ 6 ส.ค. 2560 15:49 6 ส.ค. 2560 16:11 ไทยรัฐ