วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงเยอรมันไม่รู้! เก็บฟอสฟอรัสขาวจากแม่น้ำ ใส่กระเป๋าเสื้อ ไฟลุกพึ่บ

หญิงชาวเยอรมันเก็บวัตถุปริศนาจากแม่น้ำใกล้เมืองฮัมบูร์กใส่กระเป๋าเสื้อ ก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้เสื้อของเธอ โดยตำรวจเปิดเผยในภายหลังว่า วัตถุที่เธอเก็บมาคือฟอสฟอรัสขาว ที่เคยถูกใช้เป็นระเบิดเพลิงยุคสงครามโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวเยอรมันวัย 41 ปี คนหนึ่งรอดพ้นจากการได้รับบาดเจ็บอย่างฉิวเฉียด หลังจากเธอเก็บวัตถุที่เธอเชื่อว่าเป็น อำพัน จากพื้นทรายริมแม่น้ำเอลเบอ ใกล้เมืองฮัมบูร์ก โดยหารู้ไม่ว่าวัตถุนั้นคือ ฟอสฟอรัสขาว ที่เคยถูกใช้เป็นอาวุธทำลายล้างในยุคสงครามโลก

หญิงเคราะห์ดีรายนี้เก็บฟอสฟอรัสขาวไว้ในกระเป๋าเสื้อแจ็กเกตของเธอ ก่อนจะไปนอนบนเก้าอี้ชายหาด ต่อมาไม่นาน ผู้ที่เดินผ่านมาสังเกตเห็นไฟไหม้เสื้อของเธอ และบอกให้เธอรู้ จึงรอดพ้นจากการบาดเจ็บมาได้

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยของตำรวจเยอรมนี ฟอสฟอรัสขาวจะทำปฏิกิริยากับอากาศเมื่อมันแห้ง ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ โดยสามารถเผาไหม้ได้ที่ความร้อนสูงถึง 1,300 องศาเซลเซียส และใช้น้ำดับไม่ได้ และในแม่น้ำเอลเบอก็มีฟอสฟอรัสขาว ซึ่งหลงเหลือจากระเบิดฟอสฟอรัส ที่ฝ่ายสัมพันธมิตรใช้โจมตีเยอรมนีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกคลื่นซัดเข้าสู่ชายฝั่งเรื่อยๆ.

หญิงชาวเยอรมันเก็บวัตถุปริศนาจากแม่น้ำใกล้เมืองฮัมบูร์กใส่กระเป๋าเสื้อ ก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้เสื้อของเธอ โดยตำรวจเปิดเผยในภายหลังว่า วัตถุที่เธอเก็บมาคือฟอสฟอรัสขาว ที่เคยถูกใช้เป็นระเบิดเพลิงยุคสงครามโลก... 6 ส.ค. 2560 14:39 6 ส.ค. 2560 14:47 ไทยรัฐ