วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! หนุ่ม ม.5 ที่อ่างทองขยันทำกิน เข็นรถขายนมเปรี้ยวในวันหยุด

เป็นภาพที่น่าชื่นชม เด็กนักเรียนชั้น ม.5 ที่ จ.อ่างทอง ใช้เวลาวันหยุดหารายได้เสริม เข็นรถขายนมเปรี้ยววันหยุด ช่วยเหลือแม่ หารายได้เสริมในการศึกษาเล่าเรียน ชาวบ้านช่วยเหลืออุดหนุนส่งเสริมสร้างขวัญกำลังใจ...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2560 ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านต่างชื่นชม นายไตรภพ นามสุโพธิ์ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสตรีอ่างทอง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 42/42 หมู่ 1 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่ใช้เวลาว่างในวันหยุดเรียน วันเสาร์และวันอาทิตย์ เข็นรถขายนมเปรี้ยว สร้างรายได้ช่วยเหลือครอบครัว โดยชาวบ้านต่างชื่นชมพร้อมได้ช่วยเหลืออุดหนุน ส่งเสริมสร้างขวัญและกำลังใจที่มีความขยันมานะอดทนและความรับผิดชอบ เป็นเด็กที่กตัญญูช่วยเหลือแม่แบ่งเบาภาระ

นายไตรภพ เปิดเผยว่า หลังพ่อผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวได้เสียชีวิตลงไป ตนเองเห็นแม่ทำงานหนักทุกวันในการขายนมเปรี้ยวสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวและส่งเสียตนเองให้ได้เรียนหนังสือ ตนเองจึงอยากแบ่งเบาภาระของแม่ จึงใช้วันหยุดวันเสาร์และวันอาทิตย์ หลังจากทำการบ้านอ่านหนังสือแล้ว ได้เข็นรถออกมาขายนมเปรี้ยว ขนมปังและกาแฟ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปโดยรอบตลาดสดเทศบาล 1 และตลาดสดเทศบาล 2 เพื่อให้แม่ได้พักผ่อน โดยทำมานานกว่า 1 ปี และขอขอบคุณ ลุง ป้า น้า อา ประชาชนในตลาดสดเทศบาล ที่ได้ช่วยเหลืออุดหนุน ทำให้มีกำลังใจและจะทำต่อไป เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของแม่ และสร้างรายได้ช่วยเหลือครอบครัว

ด้าน นายวินิต ธนเสนีวัฒน์ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างทอง กล่าวว่า บ้านตนเองอยู่ในตลาดสดเทศบาล และได้พบเห็น นายไตรพบ มาช่วยเหลือแม่ขายนมเปรี้ยวนานกว่า 1 ปี แล้วก็ชื่นชมที่เป็นเด็กดีมีความรับผิดชอบตั้งแต่เด็ก โดยในช่วงแรกก็มาช่วยขายพร้อมกับแม่ โดยให้แม่เป็นพี่เลี้ยง แต่ระยะหลังในช่วงวันหยุดจะมาขายเพียงลำพัง ซึ่งนายไตรพบเป็นเด็กที่มีความขยันมานะอดทน และยังอ่อนน้อมถ่อมตน เป็นที่รักใคร่ของประชาชน ลูกค้าที่พบเห็นต่างช่วยเหลืออุดหนุน สร้างขวัญกำลังใจ พร้อมส่งเสริมให้เป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนต่อไป.

เป็นภาพที่น่าชื่นชม เด็กนักเรียนชั้น ม.5 ที่ จ.อ่างทอง ใช้เวลาวันหยุดหารายได้เสริม เข็นรถขายนมเปรี้ยววันหยุด ช่วยเหลือแม่ หารายได้เสริมในการศึกษาเล่าเรียน ชาวบ้านช่วยเหลืออุดหนุนส่งเสริมสร้างขวัญกำลังใจ... 6 ส.ค. 2560 14:30 ไทยรัฐ