วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกสอบ-ตรวจฉี่พระต้องสงสัยฆ่าเด็กวัดพม่า พบสีม่วงจับสึก พร้อมรอผลDNA

(ภาพวันเกิดเหตุ)

รอง ผกก.ป.สภ.ถลาง เผยคืบหน้าคดีเด็กวัดชาวเมียนมาถูกฆ่าหน้ากุฏิ เรียกสอบพระลูกวัด ตรวจฉี่พบสีม่วง แถมมีประวัติเพิ่งพ้นคุกคดีฆ่าคนตาย จับสึกพร้อมรอผล DNA หากตรงกันดำเนินคดีฆ่าคนตาย

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 60 พ.ต.ท.อำนวย ไกรวุฒิอนันต์ รอง ผกก.ป.สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต เปิดเผยความคืบหน้าคดี นายไวโพ อ่อง อายุ 17 ปี สัญชาติเมียนมา ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนฟันศีรษะ 3 แผล ที่แขนข้างละ 6 แผล รวม 15 แผล เสียชีวิตขณะนอนหลับอยู่หน้ากุฏิวัดใน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่า เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ เนื่องจากพฤติกรรมของคนร้ายโหดเหี้ยม อีกทั้งผู้บังคับบัญชากำชับให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว จึงเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้ง สภ.ถลาง และ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต มีการตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี นอกจากนั้นสรุปประเด็นการฆ่าโหด ซึ่งพบว่าประวัติของผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน และคาดว่าผู้ตายอาจจะไปรู้เรื่องความลับของคนร้ายทำให้ถูกฆ่าปิดปาก

ต่อมาเจ้าหน้าที่เชิญตัว พระกิตติศักดิ์ หรือ นายกิตติศักดิ์ สงคราม อายุ 38 ปี พระรูปหนึ่ง ซึ่งอดีตเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยแทงผู้อื่นเสียชีวิตเมื่อปี 50 โดยเพิ่งพ้นโทษมาบวชได้ประมาณ 3 เดือน มาสอบปากคำ พร้อมตรวจหาสารเสพติดพบว่าปัสสาวะสีม่วง จึงให้ทำการลาสิกขาพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเสพยา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจ DNA ของนายกิตติศักดิ์ เพื่อเปรียบเทียบกับหลักฐานที่เจอในสถานที่เกิดเหตุ หากตรงกันเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

รอง ผกก.ป.สภ.ถลาง เผยคืบหน้าคดีเด็กวัดชาวเมียนมาถูกฆ่าหน้ากุฏิ เรียกสอบพระลูกวัด ตรวจฉี่พบสีม่วง แถมมีประวัติเพิ่งพ้นคุกคดีฆ่าคนตาย จับสึกพร้อมรอผล DNA หากตรงกันดำเนินคดีฆ่าคนตาย 6 ส.ค. 2560 14:23 ไทยรัฐ