วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ชุมเห็ดเทศ” แก้กลากเกลื้อนกลากเกลื้อน ปัจจุบันยังมีคนเป็นกันเยอะ เป็นแล้วเวลาคันจะทรมานมาก โดยเฉพาะคนหนุ่มคนสาวเป็นในร่มผ้าจะเกาก็อายต้องไปพบแพทย์เฉพาะทางช่วยรักษาจึงจะหายได้ ส่วนสมุนไพรมีวิธีช่วยได้ คือ ให้เอาใบสดของต้น “ชุมเห็ดเทศ” ตามต้องการตำละเอียดแช่กับเหล้าขาว 40 ดีกรี 1 ขวด ทิ้งไว้ 3-5 วัน แล้ว เอาเฉพาะน้ำทาบริเวณที่เป็นกลากเกลื้อนบ่อยๆ และทำความสะอาดร่างกายสม่ำเสมอจะหายได้ในที่สุด

ชุมเห็ดเทศ หรือ CASSIA ALATA LINN. อยู่ในวงศ์ LEGUMINOSAE สรรพคุณเฉพาะ ใบสดแก้กลากเกลื้อนตามวิธีข้างต้น ดอกและเมล็ดเป็นยาระบาย มีต้นขึ้นตามที่รกร้างทั่วไป ส่วนที่ตลาดนัดไม้ดอกไม้ประดับ สวนจตุจักร ที่เปิดขายเฉพาะไม้ดอกไม้ผลเฉพาะวันพุธ-พฤหัสฯ จะมีต้นขายหรือไม่ต้องเดินสอบถามพ่อค้าแม่ค้าดู หรืออาจสั่งให้จัดหาให้ ราคาสอบถามกันเอง

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” สี่สีทั้งเล่ม ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน โรคผิวหนังต่างๆ, ยาแก้ริดสีดวงจมูก ชนิดแคปซูล, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่า รักแร้หายดำคล้ำ, แชมพูสูตร 5 ชนิด บำรุงรากผม ขจัดรังแค, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด สดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองหัวใจ, ว่านชักมดลูกแคปซูล แก้คาวปลากลิ่นเหม็นใน สตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ, กระเทียมโทนแคปซูล ผสมสมุนไพรอื่นแก้หืดหอบ แก้ถุงลมโป่งพอง, ยาลดเบาหวานแคปซูล, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, ข่อยสีฟัน เป็นผงรักษาเหงือกและฟันให้แข็งแรง และอื่นๆอีก โทร.0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

6 ส.ค. 2560 14:18 6 ส.ค. 2560 14:18 ไทยรัฐ