วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาดามแป้ง’ พอใจฟอร์มชบาแก้วที่ญี่ปุ่น เล็งยกพลบุกมาเลย์วีคหน้า

"มาดามแป้ง" พอใจผลงานโดยรวมของทัพนักเตะสาวไทย ในการบุกไปชุบตัวที่แดนปลาดิบ 2 สัปดาห์ พร้อมวางแผนเก็บตัวต่อเนื่องทันที ก่อนยกพลบุกแดนเสือเหลือง วันที่ 13 ส.ค.นี้ เพื่อป้องกันแชมป์ซีเกมส์อีกสมัย...

วันที่ 6 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งล่าสุดเดินทางจากการเก็บตัวที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น และกลับถึงบ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมกล่าวว่า “สองสัปดาห์ที่น้องๆ ได้ไปอยู่ที่ญี่ปุ่น โดยรวมถือว่าดี เพราะนอกจากการฝึกซ้อมเข้มข้นในบรรยากาศที่สร้างสมาธิ สร้างความพร้อมให้กับทีมแล้ว เรายังได้อุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำของญี่ปุ่นทั้งทีมหญิงและชาย ซึ่งต่างก็เป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ มีทักษะเหนือกว่าเรา ผลการอุ่นเครื่องไม่สำคัญเท่ากับเราได้เรียนรู้ และแก้ไขต่ออย่างไร ดังนั้น น้องๆ ได้เรียนรู้โลกฟุตบอลที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา ถ้าเราไม่พัฒนาตัวเอง วันนี้ญี่ปุ่นก้าวไปไกลมาก และจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทีมในอาเซียนอย่างเรา ก้าวตามไปให้ได้”

“หลังจากนี้ทีมฟุตบอลหญิงจะเข้าแคมป์ฝึกซ้อมโค้งสุดท้าย อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม จนถึงวันเดินทาง 13 สิงหาคม ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ เพื่อสร้างสมาธิด้วย โดยโปรแกรมนั้นคงจัดอย่างเหมาะสม คงไม่หนักเท่าที่ผ่านมาแล้ว เพื่อรักษาความสมบูรณ์ของร่างกายนักกีฬา วันนี้เรามีความพร้อมมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียงความมั่นใจในสนามที่ทุกคนจะต้องแสดงให้เห็นว่าพร้อมที่จะเป็น 20 คนสุดท้าย”

โดยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะประเดิมสนามในศึกซีเกมส์ 2017 นัดแรก ด้วยการพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ เวลา 15.00 น.

"มาดามแป้ง" พอใจผลงานโดยรวมของทัพนักเตะสาวไทย ในการบุกไปชุบตัวที่แดนปลาดิบ 2 สัปดาห์ พร้อมวางแผนเก็บตัวต่อเนื่องทันที ก่อนยกพลบุกแดนเสือเหลือง วันที่ 13 ส.ค.นี้ เพื่อป้องกันแชมป์ซีเกมส์อีกสมัย... 6 ส.ค. 2560 14:03 6 ส.ค. 2560 14:48 ไทยรัฐ