วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ สั่งเข้มงวดตรวจตราสถานบริการผิด ก.ม.กำชับกวดขันเข้มทุกพื้นที่

โฆษก รบ.เผย นายกฯ สั่งตรวจตราสถานบริการทำผิด ก.ม.กำชับเข้มงวดกวดขันทุกพื้นที่ พร้อมขอบคุณ ปชช.ร่วมเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแส ร้องผ่าน ศอ.กต.โทร 02-141-3623

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ได้รับรายงานจากศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงานตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 (ศอ.กต.) ว่า ที่ผ่านมา ศอ.กต.ได้ป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานประกอบการที่ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษาอย่างจริงจัง แม้จะมีคำสั่งห้ามและบทลงโทษที่ชัดเจน แต่ยังพบว่ามีการฝ่าฝืนในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใกล้สถานศึกษา เช่น กรณีข้อร้องเรียนร้านมหานครลอนดอน ใกล้ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ที่ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา และยังพบว่ามีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นายกฯ จึงกำชับทุกพื้นที่เข้มงวดกวดขันกับการตรวจตรา ไม่ให้มีการฝ่าฝืนกฎหมายในลักษณะเช่นนี้อีก ถ้าพบการกระทำผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ ยังได้ขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ร่วมเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสไปยังเจ้าหน้าที่ แต่ต้องยอมรับอาจมีสถานบริการบางแห่งที่เล็ดลอดสายตาเจ้าหน้าที่บ้าง เนื่องจากจำนวนผู้ปฏิบัติงานมีน้อย จึงขอความร่วมมือประชาชนแจ้งข้อมูล หรือข้อร้องเรียนมาที่ ศอ.กต. โทร 0 2141 3623 หรือแจ้งได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

โฆษก รบ.เผย นายกฯ สั่งตรวจตราสถานบริการทำผิด ก.ม.กำชับเข้มงวดกวดขันทุกพื้นที่ พร้อมขอบคุณ ปชช.ร่วมเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแส ร้องผ่าน ศอ.กต.โทร 02-141-3623 6 ส.ค. 2560 13:57 6 ส.ค. 2560 14:33 ไทยรัฐ