วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์ความรักของแม่ลูกไม่มีที่สิ้นสุด

ความรักและความผูกพันของแม่ที่มีต่อลูกยิ่งใหญ่ไร้เงื่อนไข เพื่อเป็นการส่งเสริมการแสดงความรักต่อกัน ในโอกาสวันแม่ ห้างเซ็นทรัล จึงทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมในการแสดงความรักของแม่และลูก ด้วยการแชร์ประสบการณ์ความรักความประทับใจของคู่แม่ลูกคนดัง

เริ่มด้วยแม่ลูกคู่สวย คุณแม่เจ-วรกร กับ แจม-กานต์ จาติกวณิช ลูกสาว ซึ่ง คุณแม่เจ ได้แชร์ความประทับใจว่า เจมีลูกทั้งหมด 4 คน แจมเป็นลูกสาวคนเดียว ช่วงวันแม่ปีนี้เลยเป็นอีกหนึ่งวันพิเศษที่เราได้อยู่กันพร้อมหน้า ก็จะนัดกันไปรับประทานอาหารมื้อพิเศษกันทั้งครอบครัวโดยจะพาคุณยายไปด้วย บ้านเราไม่ค่อยมีโมเมนต์ซึ้งๆ แค่การ์ดก็ซึ้งมากแล้ว ส่วน แจม-กานต์ ชอบมาเลือกของขวัญที่ห้างเซ็นทรัล ชิดลม เพราะแจมคุ้นเคยมาแต่เด็กอย่างเวลาเห็นจิวเวลรี่สวยๆ ก็จะนึกถึงแม่ทุกครั้งเพราะแม่ชอบจิวเวลรี่มาก และในโอกาสนี้ก็อยากขอบคุณแม่ที่คอยพร่ำสอนและคอยแก้ปัญหาให้ตลอด

ด้านแม่ลูกคู่ซี้ คุณแม่ลี-ภัทรพล พึ่งบุญพระ ที่มักไปไหนด้วยกันกับลูกชายสุดเลิฟ “ปิ๊บ” เป็นแพ็กคู่เสมอ คุณแม่ลี เล่าว่า แม่เป็นคนง่ายๆจะค่อนข้างตามใจ แต่จะสอนให้ได้แง่คิด โดยจะสอนลูกทุกคนให้รู้วิธีการใช้ชีวิตในแบบตัวเอง พี่ชายแบบหนึ่ง น้องชายแบบหนึ่ง ส่วนใหญ่จะไปไหนมาไหนกับปิ๊บมากที่สุด ด้าน ปิ๊บ-ภัทรพล เสริมว่า พ่อและแม่เล่าให้ฟังว่า กว่าตนจะคลอดออกมาได้ แม่ต้องตัดอวัยวะสำคัญทิ้งไปเพื่อแลกกับชีวิตของตน ทำให้ตนซาบซึ้งและระลึกถึงเสมอว่าแม่ได้เสียสละขนาดไหน วันแม่ทุกปี นอกจากจะไปรับประทานอาหารร่วมกันทั้งครอบครัวแล้ว จะเอาพวงมาลัยไปกราบแม่ด้วย แต่ปกติตนกราบแม่ทุกวันอยู่แล้ว คิดว่าการแสดงความรักกับแม่เรา ทุกคนทำได้ทุกเวลา ทุกโอกาส อยากให้ลูกทุกคนดูแลเอาใจใส่บุพการีให้ดีที่สุด แสดงความรักสม่ำเสมอ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเวลาไหน

ปิดท้ายแม่ลูกคู่ซี้ ฤาชุตา-จิรัฎฐ์ บุญสูง ซึ่ง คุณแม่แอ๋-ฤาชุตา บอกว่า ความผูกพันและความรักระหว่างแม่ลูกจะเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ และสร้างเสริมสานต่อขึ้นมา การเลี้ยงลูกของตน จะคุยกันด้วยเหตุผล จะได้เป็นเพื่อนที่สามารถคุยกับเขาได้ ตนมีลูก 2 คน แต่นิสัยต่างกันคนละแบบก็ใช้วิธีการดูแลต่างกัน เหมือนเราปลูกต้นไม้ ต้องดูว่า ปุ๋ยชนิดไหนเหมาะกับต้นไม้แบบไหน การเลี้ยงลูกก็เช่นกัน

ส่วน นะ-จิรัฎฐ์ บอกว่าเรื่องเซอร์ไพรส์แม่ในโอกาสพิเศษไม่ค่อยมี เพราะปกติเราจะแสดงความรักจะหอมและกอดแม่ทุกวันก่อนออกจากบ้านอยู่แล้ว สำหรับวันแม่ปีนี้ เล็งว่าจะซื้อนาฬิกาให้

และเพื่อเป็นการขานรับโอกาสพิเศษในเทศกาลวันแม่นี้ ห้างเซ็นทรัล จึงชวนคุณแม่คุณลูกมาเลือกของขวัญชิ้นพิเศษในรายการ “Central | ZEN Mother’s Day” ที่ลดราคาตามแผนกต่างๆสูงสุด 30% ถึง 14 ส.ค.ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และเซน, ช็อปในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี, เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 และสีลมคอมเพล็กซ์ (ยกเว้นเซ็นทรัล พระราม 3).

ความรักและความผูกพันของแม่ที่มีต่อลูกยิ่งใหญ่ไร้เงื่อนไข เพื่อเป็นการส่งเสริมการแสดงความรักต่อกัน ในโอกาสวันแม่ ห้างเซ็นทรัล จึงทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมในการแสดงความรักของแม่และลูก...