วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดพื้นที่ทางปัญญาใจกลางสยาม Too Fast To Sleep.SCB ด้วยความเข้าใจเข้าถึงหัวอกเด็กวัยเรียน

จากแนวคิดของนักธุรกิจใจใหญ่ เอนก จงเสถียร ผู้ก่อตั้ง Too Fast To Sleep ขึ้นด้วยความเข้าอกเข้าใจนิสัยเด็กไทย ที่เวลาอ่านหนังสือต้องมีเพื่อนมาสุมหัวความคิด และชอบอ่านหนังสือกันถึงสว่าง ครั้นจะเข้าห้องสมุดก็ติดข้อจำกัดที่ปิดเร็ว แถมห้ามเสียงดัง ห้ามกินอาหาร จึงแบ่งปันพื้นที่ทำเลทองติดวัดหัวลำโพง ให้เป็นร้านอาหาร กึ่งห้องสมุด เพื่อให้เด็กๆได้มารวมตัวอ่านหนังสือแบบ 24 ชั่วโมง โดยไม่หวังผลกำไร ซึ่งไอเดียดังกล่าวเป็นที่ถูกใจ ธนา เธียรอัจฉริยะ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ธนาคารไทยพาณิชย์ จึงต่อยอดแนวคิดให้ตรงกับความต้องการของเด็กวัยเรียน ด้วยการจับมือกับ Too Fast To Sleep สร้างสรรค์พื้นที่รูปแบบใหม่บนชั้น 2 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 ให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้แก่ชุมชนแห่ง ใหม่ ในชื่อ “TOO FAST TO SLEEP. SCB” โดยเปิดกว้างให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนได้ใช้เป็นพื้นที่ในการอ่านหนังสือ ประชุม ทำงานกลุ่ม

สำหรับ TOO FAST TO SLEEP.SCB มีพื้นที่รวม 500 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือและห้องประชุมส่วนตัว 2 ห้อง สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากกว่า 150 คน เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแสดงแอพพลิเคชั่น SCB EASY บนสมาร์ทโฟนก็สามารถเข้าใช้บริการ ได้ทันที และที่นี่ยังมีไฮไลต์คือ รับชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่านพร้อมเพย์ บัตรเดบิตและบัตรเครดิต เพื่อสร้างความคุ้นเคยและเป็นการเตรียมความพร้อมแก่คนรุ่นใหม่ให้สามารถก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดและยังได้มีการนำระบบจองห้องประชุมแบบทัชสกรีน ที่สะดวกและใช้งานง่าย การใช้อุปกรณ์ Chromecast เชื่อมต่อมือถือ แล็ปท็อป หรือแท็บเล็ตเข้ากับโทรทัศน์ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการประชุม ทั้งยังมีภาพวาดสีสันสดใสบนผนังทางขึ้น โดยฝีมือการวาดของ ธนชัย อุชชิน (ป๊อด โมเดิร์นด็อก) ศิลปินขวัญใจคนรุ่นใหม่ รวมถึงมีเมนูพิเศษ “Too Fast SCB Yuki” และ “Too Fast SCB Frappe” สำหรับสาขาสยามสแควร์ ซึ่งเป็นสาขาที่ 4 ของ Too Fast To Sleep โดยเฉพาะ

นอกจากนี้เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้จากการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม 3 วันแรกของการเปิดให้บริการ คุณเอนกยังใจบุญยกรายได้ทุกบาททุกสตางค์ให้กับสภากาชาดไทย โดยเจ้าตัวสมทบเพิ่มให้อีกสองเท่า และยังเติมให้อีก ทำให้มียอดเงินตัวเลขกลมๆ มอบให้สภากาชาดไทย ถึง 1 ล้านบาทถ้วน...สาธุ ขอให้ธุรกิจ TOO FAST TO SLEEP ไม่ขาดทุนอีกต่อไป หลังจากที่เจ้าตัวบอกว่า ที่ทำมา 3 แห่ง ทั้งที่สามย่าน เกษตร ศาลายา ขาดทุนทุกเดือน เดือนละ 3-4 แสน!!!

จากแนวคิดของนักธุรกิจใจใหญ่ เอนก จงเสถียร ผู้ก่อตั้ง Too Fast To Sleep ขึ้นด้วยความเข้าอกเข้าใจนิสัยเด็กไทย ที่เวลาอ่านหนังสือต้องมีเพื่อนมาสุมหัวความคิด และชอบอ่านหนังสือกันถึงสว่าง ครั้นจะเข้าห้องสมุดก็ติดข้อจำกัดที่ปิดเร็ว 6 ส.ค. 2560 13:39 6 ส.ค. 2560 13:42 ไทยรัฐ