วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรชุม! โดนกันทั้งชุมชน ชาวบ้านผวาบุกบ้านฉกของต่อหน้าเด็กสาว

ชาวบ้านร้องเรียน ทีมเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ชุมชนวนาวรรณ ย่านคลองสาน โจรชุม แต่ละเดือนโดนกันทั่วหน้าเป็น 10 ครั้ง มีอยู่ครั้งหนึ่งบุกเข้ามาขโมยของต่อหน้าเด็กสาว ทำให้ชาวบ้านหวาดผวา วอนเจ้าหน้าที่ช่วยสอดส่องช่วงยามวิกาล...

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้รับแจ้งจาก คุณวีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนวนาวรรณ เพื่อแจ้งเตือนภัย ชาวบ้านซอยเจริญนคร 14 แยก 12 ชุมชนวนาวรรณ ซอยย่อยตรอกตุ๊กตา ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. หลังจากมีเหตุโจรเข้ามาลักขโมยสิ่งของบ่อยครั้ง

คุณวีระพล เล่าว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีผู้ชาย (ตามภาพวงจรปิด) ได้เดินเข้ามาในซอยแห่งนี้ และได้เดินเข้าไปลักขโมยของถึงในบ้านของชาวบ้าน ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าว มีแฟลตที่มีคนอยู่อาศัย บางครั้งก็ได้เปิดบ้านแง้มๆ ไว้ พวกโจรเหล่านี้ก็ถือโอกาสเข้ามาในบ้านแล้วลักขโมยสิ่งของประเภทโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต แล้วหลบหนีลอยนวล

“ที่ผ่านมา ทางหมู่บ้าน ชุมชน พยายามติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม แต่เหมือนโจรเหล่านี้จะรู้ จึงใส่หมวกปิดบังใบหน้า แต่ก็ยังแอบเข้ามาลงมือ โดยเฉพาะยามดึก หลังจาก 5 ทุ่มไปแล้ว แถวนั้นจะเงียบมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการแจ้งความไปยังเจ้าหน้าที่ ตำรวจเองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุด ก็สามารถจับกุมคนร้ายได้ 1 ราย แต่เชื่อว่ายังมีโจรอีกหลายรายที่แอบเข้ามาลักขโมยของในพื้นที่ เนื่องจากชาวบ้านโดนกันเป็นประจำ”

กรรมการชุมชนวนาวรรณ กล่าวต่อว่า มีอยู่ครั้งหนึ่ง โจรเข้ามาขโมยของต่อหน้าต่อตา ลูกสาววัย 13-14 ปี อยู่ในบ้าน ลูกสาวเจ้าของบ้านเห็นเหตุการณ์ แต่ไม่กล้าส่งเสียงร้อง เพราะกลัวจะเข้ามาทำร้าย จึงต้องปล่อยให้ลักทรัพย์สินไป จากนั้นเมื่อโจรหนีไปแล้ว จึงได้แจ้งให้พ่อแม่ทราบ อย่างไรก็ตาม อยากจะฝากเจ้าหน้าที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ช่วยเป็นหูเป็นตาเพิ่มเติม โดยเฉพาะยามวิกาล เพราะกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้จะใช้เวลาดังกล่าวก่อเหตุ.

ชาวบ้านร้องเรียน ทีมเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ชุมชนวนาวรรณ ย่านคลองสาน โจรชุม แต่ละเดือนโดนกันทั่วหน้าเป็น 10 ครั้ง มีอยู่ครั้งหนึ่งบุกเข้ามาขโมยของต่อหน้าเด็กสาว ทำให้ชาวบ้านหวาดผวา วอนเจ้าหน้าที่ช่วยสอดส่องช่วงยามวิกาล... 6 ส.ค. 2560 12:56 ไทยรัฐ