วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กชาย' ไม่หวั่นกรรมการ! ปรับสไตล์กำปั้นไทยหวังคว้า 3 ทองซีเกมส์

มวยเสื้อกล้ามไทยเร่งปรับสไตล์ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค กำชับกำปั้นไทยเดินหน้าบุกและขยันออกหมัด ไม่หวั่นกรรมการพ่นพิษ ตัวเต็งอย่าง “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ปรับสไตล์ตามคำสั่งโค้ชได้แล้ว มั่นใจทำได้ตามเป้า 3 เหรียญทองซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ศูนย์ฝึกกีฬามวยแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เดินทางมาชมการฝึกซ้อมของทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย

หลังการฝึกซ้อม นายสมชายย้ำนักมวยทุกคนให้เน้นความแข็งแรงและออกหมัดชุด เพื่อผลการแข่งขันที่ดีในซีเกมส์ครั้งนี้ เหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์จะถึงการแข่งขันซีเกมส์ ตอนนี้นักมวยฝึกซ้อมอย่างหนัก สภาพร่างกายพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ทุกคน รวมถึงสภาพจิตใจมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม นอกจากนี้ได้กำชับให้นักมวยทุกคนขยันออกหมัดและเน้นแข็งแรง ต่อย 3 ยกห้ามหมดแรง โดยไม่ต้องหวั่นการตัดสินของกรรมการ ขอให้เราชกให้เต็มที่ และออกหมัดจะแจ้งเท่านั้นพอ ส่วนผลจะออกมาอย่างไร ก็ต้องรับผลการตัดสิน

ประธานเทคนิคกล่าวอีกว่า สไตล์การชกของ วุฒิชัย มาสุข ดีขึ้น หลังจากได้เซเดโย หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชมาปรับเปลี่ยนสไตล์ให้ออกหมัดมากขึ้น เพื่อที่จะได้เข้าตากรรมการ มั่นใจหากทำได้เหมือนตอนซ้อม มีลุ้นเหรียญทองแน่ ส่วนคู่แข่งในซีเกมส์ยังคงเป็นฟิลิปปินส์ที่มวยแข่งแกร่งทุกรุ่น รวมถึงเจ้าภาพมาเลเซียด้วยที่จะประมาทไม่ได้ ขอให้นักมวยทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถ ส่วนตัวมีอัดฉีดแน่นอน สำหรับเป้าหมายน่าจะได้ตามเป้าที่วางไว้คือ 3 เหรียญทอง

ด้านวุฒิชัย มาสุข นักชกความหวังเหรียญทองในรุ่น 64 กก. เผยว่า สภาพร่างกายพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีความกดดัน พยายามตั้งใจชกทุกยกให้คะแนนออกมาดี แต่สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือเรื่องบาดเจ็บอย่างเดียวเท่านั้น สัญญาจะเอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้

สำหรับนักมวยสากลทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์มี 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 49 กก. ธานี ระรินรัมย์ รุ่น 52 กก. ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่น 56 กก. ฉัตรชัย บุตรดี รุ่น 64 กก. วุฒิชัย มาสุข รุ่น 75 กก. ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ และรุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก

ทั้งนี้ ทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยจะเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปมาเลเซีย วันที่ 18 ส.ค. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 415 เวลา 09.15 น.

มวยเสื้อกล้ามไทยเร่งปรับสไตล์ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค กำชับกำปั้นไทยเดินหน้าบุกและขยันออกหมัด ไม่หวั่นกรรมการพ่นพิษ ตัวเต็งอย่าง “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ปรับสไตล์ตามคำสั่งโค้ชได้แล้ว มั่นใจทำได้ตามเป้า 3 ทอง 6 ส.ค. 2560 12:39 6 ส.ค. 2560 16:01 ไทยรัฐ