วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีเกมส์ไร้ยิงสดหลายกีฬา 'ทีวีพูล' ประเดิมฟุตบอลนัดแรก 15 ส.ค.

แฟนกีฬาชาวไทยอดชมการถ่ายทอดสดหลาย กีฬาในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย เนื่องจากเจ้าภาพไม่ผลิตสัญญาณถ่ายทอดสด เช่น วอลเลย์บอล ฟุตซอล และกอล์ฟ เป็นต้น ขณะที่ทีวีพูล โดยช่องโมเดิร์นไนน์ ประเดิมถ่ายทอดสด วันที่ 15 ส.ค. ช้างศึก ทีมชาติไทย เปิดสนามพบอินโดนีเซีย เวลา 15.00 น. ส่วนเอ็นบีทีถ่ายทอดสด ชบาแก้วเจอเมียนมา วันและเวลาเดียวกัน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กำลังจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเจ้าภาพจัดการชิงชัย 38 ชนิด รวม 404 เหรียญทอง ขณะที่ไทยส่งนักกีฬาไปแข่งขัน 819 คน และเจ้าหน้าที่ 399 คน รวม 1,218 คน

ในส่วนของการถ่ายทอดสด ซึ่งโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้ให้กับแฟนกีฬาชาวไทยได้ชมตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9) โดยจะถ่ายทอดสด “ช้างศึก” ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงประเดิมสนาม รอบแรก นัดแรก พบอินโดนีเซีย เวลา 15.00 น. ขณะที่ “ชบาแก้ว” แข้งสาวไทยลงเตะนัดแรกพบกับเมียนมา ถ่ายทอดสดทางช่องเอ็นบีที ในวันและเวลาเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ยังมีกีฬาอีกหลายชนิด ที่แฟนกีฬาชาวไทยจะไม่ได้รับชมการถ่ายทอดสด เนื่องจาก “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดเฉพาะกีฬาที่ตัวเองมีความหวัง โดยวอลเลย์บอลซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมของแฟนกีฬาไทยเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ “เจ้าภาพ” ไม่ผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง ขณะที่ฟุตซอล ชาวไทย ก็จะอดลุ้นทั้งฟุตซอลชาย และฟุตซอลหญิงเช่นเดียวกัน รวมถึงกอล์ฟ ซึ่งทีมไทยมีลุ้นกวาดทั้ง 4 เหรียญทอง ในประเภทบุคคลชาย, บุคคลหญิง, ทีมชาย และทีมหญิง ก็ไม่มีการถ่ายทอดสดเหมือนกัน ทั้งนี้ บางชนิดกีฬาที่ไม่มีถ่ายทอดสดอาจนำเทปบันทึกการแข่งขันมาถ่ายทอดให้ชมในภายหลัง

สำหรับกีฬาชนิดอื่นที่ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ไม่ผลิตสัญญาณ ประกอบด้วย กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำมาราธอน), คริกเก็ต, จักรยาน (บีเอ็มเอ็กซ์ และถนน), ขี่ม้า (ศิลปะบังคับม้า, กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง, ขี่ม้ามาราธอน), ขี่ม้าโปโล, ฟันดาบ, ฮอกกี้ในร่ม, ไอซ์ สเก็ตติ้ง (ฟิกเกอร์ สเก็ตติ้ง), ยูโด, ลอนโบว์ล, เปตอง, เรือใบ, ยิงปืน, เทนนิส, ไตรกีฬา และ วอเตอร์สกี-เวคบอร์ด

แฟนกีฬาชาวไทยอดชมการถ่ายทอดสดหลาย กีฬาในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย เนื่องจากเจ้าภาพไม่ผลิตสัญญาณถ่ายทอดสด เช่น วอลเลย์บอล ฟุตซอล และกอล์ฟ เป็นต้น ขณะที่ทีวีพูลโดยโมเดิร์นไนน์ ยิงสดฟุตบอลชายเกมแรก ไทย-อินโดฯ 15 ส.ค.นี้ 6 ส.ค. 2560 12:38 6 ส.ค. 2560 14:22 ไทยรัฐ