วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู พงษ์สิทธิ์ ไม่เอาผิดทหารชักปืนขู่! ร่อนจดหมายวอนผู้ใหญ่ช่วยจัดการ (คลิป)

นักร้องเพื่อชีวิต ปู พงษ์สิทธิ์ ไม่เอาเรื่องทหารชักปืนขู่ ปล่อยให้ต้นสังกัดจัดการในเรื่องโทษทางวินัย ตระเวนเล่นคอนเสิร์ตต่อ ยังจับมือแฟนเพลงหน้าเวทีแบบไม่กลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย

เมื่อกลางดึกวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา แหล่งข่าวไทยรัฐออนไลน์เปิดเผยว่า นักร้องเพื่อชีวิต ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ได้ออกเล่นคอนเสิร์ตตามปกติ เล่นที่ร้าน ยู บาร์ ขอนแก่น และยังได้จับมือกับแฟนเพลงหน้าเวทีตามปกติ โดยที่ไม่กลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย หลังถูกทหารอากาศยศ พ.อ.อ.ชักปืนขู่เมื่อไม่นานมานี้

แหล่งข่าวแจ้งว่า หลังจบคอนเสิร์ต ปูได้หารือกับทนายความส่วนตัวถึงกรณีที่ตนถูกชักปืนขู่ ซึ่งก็ใช้เวลานานพอสมควร ก่อนได้ข้อสรุปว่า จะไม่เอาเรื่องกับนายทหารคนดังกล่าว พร้อมกับเขียนจดหมายระบายความในใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“ผมปูครับ ขอบพระคุณพี่ๆ น้องๆ มิตรสหายทุกท่าน ที่เป็นห่วงเป็นใย ผมสบายดี มีทุกข์มีสุขครับ ได้ส่งทนายไปแสดงความจำนงว่าไม่ต้องการเอาเรื่องครับ ที่เหลือก็แล้วแต่ลำดับการปกครองวินัยของผู้บังคับบัญชาของเค้า

ขอความกรุณาผู้หลักผู้ใหญ่ได้ดูแลเรื่องเมืองไทยเต็มไปด้วยอาวุธ ซึ่งทำให้ต้องตั้งคำถามว่า อยู่ตรงไหนถึงจะปลอดภัย ตั้งต้นไปที่อื่นๆ แล้วครับ ผมต้องอยู่กลางแจ้งทุกวัน โอกาสเจอนักเลงอันธพาลก็เกิดขึ้นได้สูง แต่ก็เลือกไม่ได้แล้วแต่ซวย เจอกันทุกทีเหมือนเดิมครับ ขอบพระคุณครับ”

ทั้งนี้ นักร้องชื่อดังยังได้เปรยกับคนใกล้ชิดด้วยว่า ของแบบนี้เป็นเรื่องปกติ เพราะการแสดงคอนเสิร์ตต้องเจอแบบนี้มากมาย เมื่อก่อนก็เจอยิ่งกว่านี้ ก็จะต้องระมัดระวังตัวเอง และจะสร้างความสุขด้วยบทเพลงเพื่อชีวิตต่อไป".

ปู พงษ์สิทธิ์ ไม่เอาเรื่องทหารชักปืนขู่ บอกให้ผู้ใหญ่บังคับบัญชาของอีกฝ่ายช่วยจัดการ 6 ส.ค. 2560 12:12 6 ส.ค. 2560 14:41 ไทยรัฐ