วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าลำพูน กลับดึกถูกเมียด่า - ทะเลาะบ่อย น้อยใจคว้า .38 ยิงตัวเองดับ

เฒ่าลำพูน น้อยใจถูกเมียด่า ชวนทะเลาะ เพราะกลับเข้าบ้านดึก บางวันกลับเช้า สุดท้ายน้อยใจ คว้าปืนพก .38 ยิงตัวเองดับ ท่ามกลางความตกตะลึงของลูก-เมีย  

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 5 ส.ค. 60 ร.ต.ท.สพลพัน ปาระมีศักดิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุยิงตัวตาย เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 93 บ้านเส้ง หมู่ 7 ต.บ้านแป้น อ.เมือง จ.ลำพูน หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.เหมืองจี้ ทราบ ก่อนจะรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านแป้น แพทย์เวร เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ลำพูน

ที่เกิดเหตุ พบเป็นสวนหย่อมหน้าบ้าน ใต้ต้นไม้พบศพ นายนิรันดร์ ทองอยู่เกษม อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 ยิงเข้าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย กระสุนทะลุหลัง ในมือด้านขวายังกำอาวุธปืนอยู่ โดยผู้ตายสวมเสื้อลายสก็อต กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าแตะ นอนตายในสภาพนอนตะแคงไปทางด้านซ้าย หัวพิงกับต้นไม้ โดยมีเก้าอี้สีชมพูล้มอยู่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำหมวกขายส่งในพื้นที่ภาคใต้ และยังมีอาชีพพ่อค้าวัวด้วย โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อ 2 วันก่อน มีปากเสียงกับภรรยา เรื่องที่ภรรยาบ่นผู้ตายมักออกจากบ้านไปเล่นการพนัน กลับเข้าบ้านดึก บางวันก็ถึงเช้าอีกวัน ทำให้ผู้ตายนั้นไม่พอใจ แต่ก็ไม่มีอะไรรุนแรง ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้หยิบเอาอาวุธปืนเหน็บไว้ที่หน้าท้อง แล้วไปนั่งบนเก้าอี้ใต้ต้นไม้ โดยที่มีลูกสาวและลูกชายนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน ส่วนภรรยานอนเล่นอยู่ในห้องนอน แต่แล้วจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น

ทุกคนพากันตกใจมองเห็นร่างนายนิรันดร์ล้มลง สภาพมีเลือดออกจำนวนมาก ญาติพยายามเรียกให้รถกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากมีเลือดออกมากจึงเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพเก็บไว้ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลลำพูน เพื่อชันสูตรอีกครั้ง และจะได้เรียกญาติมาสอบสวนอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป. 

เฒ่าลำพูน น้อยใจถูกเมียด่า ชวนทะเลาะ เพราะกลับเข้าบ้านดึก บางวันกลับเช้า สุดท้ายน้อยใจ คว้าปืนพก .38 ยิงตัวเองดับ ท่ามกลางความตกตะลึงของลูก-เมีย 6 ส.ค. 2560 11:36 6 ส.ค. 2560 15:02 ไทยรัฐ