วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัดทำไม! คนบ้านกรูดตกใจ ต้นสนใหญ่ชายหาด อยู่ดีๆ กลายเป็นท่อนซุง

ทั้งตกใจและเสียใจ คนบ้านกรูดขับรถผ่านถนนชายทะเลที่มีต้นสนใหญ่ขึ้นเป็นแนว อยู่ดีๆ ต้นสนถูกตัดเป็นท่อนๆ โดยไม่รู้สาเหตุ ไม่มีใครรู้เรื่องมาก่อน ถามนายกเทศมนตรีได้ใจความเพียงว่า ทางหลวงจะขยายถนน บอกตอนน้ำท่วมต้นสนก็ล้มไปกับน้ำ คราวนี้โดนตัดอีก หมดกันพอดี... 

วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในเขตเทศบาลตำบลบ้านกรูดได้เกิดคำถามและข้อสงสัยของถึงการตัดต้นสนขนาดใหญ่ ที่ขึ้นตามธรรมชาติบริเวณชายทะเลบ้านกรูด ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง หลังจากเมื่อตอนเช้าวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านและผู้ประกอบการรีสอร์ต ไปพบต้นสนขนาดใหญ่อายุ 50-60 ปี ถูกโค่นลงมา 3 ต้น และถูกตัดเป็นท่อน เพื่อสะดวกต่อการขนย้าย สอบถามคนงานที่กำลังตัด ก็ไม่ทราบรายละเอียดว่าตัดทำไม ใครเป็นคนจ้าง

ผู้ประกอบการรีสอร์ตรายหนึ่งกล่วาว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เกิดน้ำท่วมใหญ่ น้ำได้พัดต้นสนชายทะเลบ้านกรูด ที่เป็นเหมือนจุดขายและแลนด์มาร์กของที่นี่ โค่นล้มไปหลายต้น ตอนนั้นก็เสียดายกันไปทีหนึ่งแล้ว และได้ช่วยกันปลูกต้นสนขึ้นใหม่บริเวณชายหาด แต่ครั้งนี้เป็นการตัดโค่นด้วยฝีมือมนุษย์ เพียงแต่ยังจับมือใครดมไม่ได้ และตนสงสัยว่า คนตัดกล้าตัดได้ยังไง ผิดกฎหมายหรือเปล่า ถามไปที่นายกเทศมนตรี ครั้งแรกบอกไม่รู้ ไม่มีใครมาขออนุญาต พอต่อมาบอกว่า ทางหลวงตัดเพื่อก่อสร้างขยายถนน ตอนนี้จึงสับสนว่ายังไงกันแน่ แต่ที่แน่ๆ คือเสียดายมาก 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปที่ นายธงชัย เพชรสกุลทอง นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด เพื่อสอบถามรายละเอียดข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับและชี้แจง.

ทั้งตกใจและเสียใจ คนบ้านกรูดขับรถผ่านถนนชายทะเลที่มีต้นสนใหญ่ขึ้นเป็นแนว อยู่ดีๆ ต้นสนถูกตัดเป็นท่อนๆ โดยไม่รู้สาเหตุ ไม่มีใครรู้เรื่องมาก่อน ถามนายกเทศมนตรีได้ใจความเพียงว่า ทางหลวงจะขยายถนน บอกตอนน้ำท่วมต้นสนก็ล้มไปกับน้ำ.. 6 ส.ค. 2560 11:11 6 ส.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ