วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! นางแบบสาวผู้ดีถูกวางยา-ลักตัวในมิลาน หวิดโดนประมูลขายออนไลน์

บ้านที่กักขังนางแบบสาว และโฉมหน้าของนายลูคาสซ์ เฮอร์บา ผู้ลักพาตัว

ตำรวจอิตาลี ช่วยเหลือนางแบบสาวชาวสหราชอาณาจักร วัย 20 ปี หลังจากเธอถูกวางยาและลักพาตัวในเมืองมิลาน และเกือบถูกขายผ่านการประมูลบนโลกออนไลน์ โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 รายด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานตามการเปิดเผยของ นายเปาโล สโตรารี อัยการอิตาลี ว่า นางแบบวัย 20 ปีรายนี้เดินทางมายังเมืองมิลานเมื่อวันที่ 10 ก.ค. เพื่อร่วมงานถ่ายแบบซึ่งสำนักงานของเธอเป็นผู้รับงาน แต่ในวันต่อมาเธอถูกชาย 2 คนจู่โจมที่อพาร์ตเมนต์ที่เธอพัก โดยคนร้ายให้เธอรับยาในกลุ่มเคตามีน รวมทั้งใส่กุญแจมือเธอ ก่อนนำร่างของเธอยัดใส่กระเป๋าเดินทาง และใช้รถยนต์เดินทางไปยังบ้านในพื้นที่เปลี่ยวแห่งหนึ่งในเมืองเบอร์จาล ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองตูริน

ขณะที่ตำรวจระบุว่า นางแบบเคราะห์ร้ายรายนี้ถูกใส่กุญแจมือขังไว้ในตู้ไม้ในห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าวเป็นเวลานานถึง 6 วัน ก่อนจะได้รับการปล่อยตัว และถูกพาตัวไปยังสถานกงสุลสหราชอาณาจักรในกรุงมิลาน นอกจากนี้ตำรวจยังสามารถจับกุมนายลูคาสซ์ เฮอร์บา ชาวโปแลนด์วัย 30 ปี ในข้อหาลักพาตัวด้วย

ผลการสืบสวนในเวลาต่อมา ตำรวจพบด้วยว่า นายเฮอร์บาได้จัดการประมูลบนโลกออนไลน์หลายรายการ เพื่อขายผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวหลายๆ คน โดยมีทั้งคำบรรยายและราคาเปิดประมูลด้วย โดยเขาได้เรียกร้องให้สำนักงานของนางแบบรายนี้จ่ายเงินจำนวน 230,000 ปอนด์ เพื่อแลกกับการที่เธอไม่ถูกขายในการประมูลด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของอิตาลี, โปแลนด์ และสหราชอาณาจักร กำลังร่วมสืบสวนในคดีนี้ โดยตำรวจยังไม่สรุปแน่ชัดว่านายเฮอร์บาเป็นผู้ลงมือลักพาตัวผู้หญิงที่ถูกประมูล หรือจัดแจงเรื่องการประมูลหรือไม่ แต่เขาสารภาพว่า ทำงานในนามของกลุ่ม ‘Black Death Group’ องค์กรซึ่งมีเครือข่ายโยงใยในเบื้องลึกกับการค้ามนุษย์

อย่างไรก็ตาม นางแบบผู้เคราะห์ร้ายบอกกับตำรวจว่า นายเฮอร์บาบอกว่าจะปล่อยตัวเธอ เนื่องจากทางกลุ่มไม่รู้ว่าเธอมีลูกน้อย และพวกเขาจะไม่ลงมือกับผู้ที่เป็นแม่ โดยนายเฮอร์บาถูกจับกุมขณะพาตัวนางแบบสาวไปยังสถานกงสุลในเมืองมิลาน.

ตำรวจอิตาลี ช่วยเหลือนางแบบสาวชาวสหราชอาณาจักร วัย 20 ปี หลังจากเธอถูกวางยาและลักพาตัวในเมืองมิลาน และเกือบถูกขายผ่านการประมูลบนโลกออนไลน์ โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 รายด้วย... 6 ส.ค. 2560 10:53 6 ส.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ