วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 07/08/60

โฮเซ โคฮวงโก - โรดริโก ดูเตร์เต

นับถอยหลังอีกเพียงแค่สัปดาห์เดียวก็จะเข้าสู่บรรยากาศของการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ กันแล้ว โดย ฟุตบอลชาย จะเป็นกีฬาแรกที่เริ่มเตะในวันที่ 14 ส.ค. ก่อนพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 19 ส.ค.

ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย จะมีทั้งสิ้น 38 ชนิดกีฬา ตัวเลขเหรียญทองที่จะชิงชัยกันล่าสุดที่ปรับแล้วคือ 404 เหรียญทอง มี 1 เหรียญที่ถูกตัดไปคือ วิ่งวิบากหญิง 3000 ม. เนื่องจากมีผู้เข้าแข่งขันไม่ครบ

สำหรับการถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่า แฟนกีฬาจะไม่ได้ชมการ แข่งขัน วอลเลย์บอล ฟุตซอล และ กอล์ฟ ซึ่งเจ้าภาพไม่มีการผลิตสัญญาณ และ ทีวีพูล จะประเดิมการถ่ายทอดสดวันที่ 15 ส.ค.นี้ ด้วย ฟุตบอล ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 15.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ช่อง 9

ส่วน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ รัฐบาลฟิลิปปินส์ ถอนการสนับสนุนการเป็นเจ้าภาพเพราะต้องการเอาเงินไปใช้กับการบูรณะเมืองมาราวี ดินแดนแห่งสงครามกลางเมืองบนเกาะ มินดาเนา แต่ถึงตอนนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ ก็ยังไม่ทำหนังสือถอนตัว อย่างเป็นทางการ ยังคงรอคำตอบจากรัฐบาลอีกครั้ง หลัง โฮเซ โคฮวงโก จูเนียร์ ประธาน โอลิมปิก แดน ตากาล็อก ยื่นหนังสืออุทธรณ์ขอให้ ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ทบทวนเรื่องนี้อีกครั้ง

ชีวิตเหมือนน้ำขึ้นน้ำลง หลังจากขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกเพียงแค่ 2 สัปดาห์ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ผลงานกลับ ลุ่มๆดอนๆจนตกรอบไม่ผ่านตัดตัวในกอล์ฟ เมเจอร์ ถึง 3 รายการติดๆกัน เป็นช่วงขาลงที่แฟนคลับทั้งหลายอดเป็นห่วงไม่ได้ ก็ได้แต่ส่งกำลังใจให้เธอเรียกฟอร์มเก่งคืนกลับมาโดยไว

ส่วน “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ก็ตกรอบใน Ricoh Women’s British Open เช่นกัน แต่คงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการลงแข่ง กอล์ฟ เมเจอร์ แรกในชีวิตไว้ได้โขอยู่ ภาพที่เห็นใส่หมวกขาว สัญลักษณ์หน้าหมวกเลข ๙ ที่อยู่ในหัวใจคนไทยทั้งประเทศ ถึงชาวต่างชาติจะไม่เข้าใจความหมาย แต่สาวน้อยวัย 14 ปีคนนี้ก็ได้ใจ คนไทย ไปเยอะ

อีกหนึ่งรายการตบลูกยางหญิงที่แฟนกีฬาไทยคงได้ลุ้นกันยาวๆ “วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย” ครั้งที่ 19 ที่ ฟิลิปปินส์ ทีมสาวไทย อดีตแชมป์ 2 สมัย (ปี 2009 ที่ เวียดนาม และ 2013 ที่ ชาติชายฮอลล์ นครราชสีมา) และอันดับ 3 จากการแข่งขันครั้งล่าสุดเมื่อ 2 ปีก่อนที่เมือง เทียนจิน ของ จีน ลงแข่งรอบแรก กลุ่ม D รวม 3 นัด วันที่ 9 ส.ค. พบกับมัลดีฟส์ วันที่ 10 ส.ค. พบกับ อิหร่าน และ 11 ส.ค. พบกับ ไต้หวัน ทั้ง 3 นัด เริ่มเวลาเดียวกัน 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี (ช่อง 32) และ SMMTV

สมชาย พูลสวัสดิ์ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล และ ดร.เลอภพ โสรัตน์ ร่วมกันจัดกอล์ฟการกุศลของ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ชิงถ้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่ วินด์เซอร์ปาร์คแอนด์กอล์ฟคลับ วันจันทร์ที่ 7 ส.ค. ช็อตกันสตาร์ตเวลาเที่ยง

โรจน์ อนันต์

6 ส.ค. 2560 10:44 6 ส.ค. 2560 10:44 ไทยรัฐ