วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลำเลียงศพฝ่าสายฝน วิศวกรลูกอดีตนอภ.เที่ยวผจญภัยภูหลวง ตกตาดเลยหง่าตาย

ลำเลียงศพลูกชายอดีต นอภ. ที่เข้าไปเที่ยว ‘ตาดเลยหง่า’ ใน อช.ภูหลวง แล้วโชคร้ายพลัดตกเหว นำออกมาที่ รพ.ภูหลวง ท่ามกลางสายฝนตกหนัก ทำให้เส้นทางที่ยากอยู่แล้ว ยากขึ้นไปอีกหลายเท่า เผยผู้ตายเป็นวิศวกรเข้าไปเที่ยวแบบผจญภัยกับเพื่อนๆ...

จากเหตุการณ์หนุ่มสาวผู้รักการท่องเที่ยวและธรรมชาติ ประมาณ 30 คน เดินทางไปชมความงามของน้ำตกเลยหง่า หรือตาดเลยหง่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง จ.เลย แล้วนายปวริศร์ ชัยโฉม วิศวกรหนุ่มวัย 33 ปี ลูกชายของอดีตนายอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เกิดพลัดตกจากแนวหินน้ำตกลงไปได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนที่ไปด้วยทำการช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและอยู่ในป่าลึก ต้องรอถึงตอนเช้าจึงลำเลียงศพออกมา

ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตพร้อมเพื่อนประมาณ 30 คน ได้เดินทางเข้าไปศึกษาธรรมชาติที่น้ำตกดังกล่าวพร้อมกับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ซึ่งผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รายหนึ่งเล่าว่า ลูกชายอดีตนายอำเภอหล่มเก่าผู้นี้ ในช่วงที่กำลังเดินไต่ขอบน้ำตกนั้นเกิดลื่นหิน ได้พลัดตกลงไปในน้ำตกตาดเลยหง่าสูงกว่า 20 เมตร จนบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต

ล่าสุด เช้าวันที่ 6 ส.ค. นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอภูหลวง ได้เดินทางไปกับทีมกู้ชีพ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง เพื่อไปนำศพนายปวริศร์ ออกมาจากป่า แต่เนื่องจากเกิดฝนตก ทำให้เส้นทางมีความยากลำบากมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหากเป็นเวลาปกติจะใช้เวลาแค่ 3-4 ชั่วโมง แต่ขณะนี้ฝนตกหนักจึงอาจจะต้องใช้เวลาถึง 5-6 ชั่วโมง จนกระทั่งเวลา 09.00 น. ศพนักท่องเที่ยวที่ตกน้ำตกตาดเลยหง่า ยังลำเลียงออกมาไม่ถึง รพ.ภูหลวง.

(ภาพจาก ปภ.ด่านซ้าย)

ลำเลียงศพลูกชายอดีต นอภ. ที่เข้าไปเที่ยว ‘ตาดเลยหง่า’ ในอช.ภูหลวง แล้วโชคร้ายพลัดตกเหว นำออกมาที่รพ.ภูหลวง ท่ามกลางสายฝนตกหนัก ทำให้เส้นทางที่ยากอยู่แล้ว ยากขึ้นไปอีกหลายเท่า เผยผู้ตายเป็นวิศวกรเข้าไปเที่ยวแบบผจญภัยกับเพื่อนๆ 6 ส.ค. 2560 10:30 6 ส.ค. 2560 12:30 ไทยรัฐ