วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า บินกองทัพมะกันตกนอกชายฝั่งออสเตรเลีย 3 นาวิกฯ ไม่รอด

เกิดเหตุเครื่องบินออสเพรย์ของสหรัฐฯ ตกนอกชายฝั่งของประเทศออสเตรเลียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้นาวิกโยธินสูญหาย 3 นาย โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ยกเลิกปฏิบัติการค้นหาแล้ว เนื่องจากคาดว่าทั้ง 3 นาย ไม่มีชีวิตรอด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบิน ออสเพรย์ ‘เอ็มวี-22’ ของกองทัพสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุตกนอกชายฝั่งเมืองร็อกแฮมตัน รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยจนถึงตอนนี้ยังมีนาวิกโยธินสูญหายอีก 3 นาย แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าพวกเขาเสียชีวิตแล้ว

นาวิกโยธินสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ระบุว่า เครื่องบินเอ็มวี-22 ถูกส่งออกจากเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์อเนกประสงค์ ยูเอสเอส บอนฮอมม์ ริชาร์ด เพื่อออกปฏิบัติการฝึกตามตารางที่กำหนดเอาไว้ ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่บนเรือบอนฮอมม์ ริชาร์ด ได้นำเรือเล็กและเฮลิคอปเตอร์ออกปฏิบัติการช่วยเหลือทันที และสามารถช่วยเหลือนาวิกโยธินได้ 23 จาก 26 นาย

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการค้นหานาวิกโยธินที่สูญหายอีก 3 นาย ตลอดทั้งคืนวันเสาร์จนถึงช่วงเช้าวันอาทิตย์ ในที่สุดเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยกเลิกปฏิบัติการค้นหา และเปลี่ยนไปเป็นปฏิบัติการเก็บกู้แทน เนื่องจากเชื่อว่านาวิกโยธินที่สูญหายได้เสียชีวิตแล้ว โดยพวกเขาได้แจ้งข่าวต่อครอบครัวผู้สูญหาย และเริ่มการสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกแล้ว.

เกิดเหตุเครื่องบินออสเพรย์ของสหรัฐฯ ตกนอกชายฝั่งของประเทศออสเตรเลียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้นาวิกโยธินสูญหาย 3 นาย โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ยกเลิกปฏิบัติการค้นหาแล้ว เนื่องจากคาดว่าทั้ง 3 นาย ไม่มีชีวิตรอด... 6 ส.ค. 2560 10:03 ไทยรัฐ