วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองกาฬสินธุ์ น้ำลดระดับ ส่งกลิ่นเน่าวงกว้าง จนท.ช่วยเหลือต่อเนื่อง

ระดับน้ำเมืองกาฬสินธุ์ เริ่มลดลง ขณะเดียวกันส่งกลิ่นเน่าเหม็นในหลายพื้นที่ หลายหน่วยงานยังปักหลักให้การช่วยเหลือ มอบอุปกรณ์ยังชีพ อาหาร - เครื่องใช้จำเป็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังทหารจากค่ายเปรมติณสูลานนท์ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้ลงพื้นที่บ้านดอนยานาง ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เพื่อบรรจุกระสอบทรายทำทางเดินกั้นน้ำให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านดอนยานางศึกษา ซึ่งเปิดสอนในระดับชั้นอนุบาลถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีนักเรียนจำนวน 290 คน นอกจากนี้มูลนิธิสยามรวมใจกรุงเทพมหานคร ได้นำเจ้าหน้าที่จำนวน 27 นาย พร้อมด้วยพาหนะ 11 คัน เรือ 20 ลำ ข้าวสาร อาหารแห้ง บรรจุเป็นถุงยังชีพ 2,000 ชุด เข้ามามอบให้กับผู้ประสบปัญหาน้ำท่วมในจังหวัดกาฬสินธุ์ และช่วยประชาชนขนย้ายสิ่งของทั้งเครื่องมือการเกษตร เช่น เครื่องสูบน้ำ รถไถ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย

นายไพศาล ฤทธิ์เรืองไกร ผู้จัดการมูลนิธิสยามรวมใจบอกว่า ได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา เพราะเห็นความเดือดร้อน โดยเบื้องต้นได้นำเรือท้องแบนเข้ามาช่วยขนย้ายสิ่งของจำเป็นของประชาชน และคอยส่งประชาชนออกจากหมู่บ้าน จากการตรวจสอบระดับน้ำในพื้นที่บ้านดอนยานาง พบว่าขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลง แต่สภาพน้ำเริ่มเน่าเสียมีกลิ่นเหม็น ทำให้ชาวบ้านเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ จึงต้องเพิ่มความระวังในการเดินลุยน้ำ ควรสวมรองเท้าบูทหรือนั่งเรือในการเดินทางไปไหนมาไหนแทน.

ระดับน้ำเมืองกาฬสินธุ์ เริ่มลดลง ขณะเดียวกันส่งกลิ่นเน่าเหม็นในหลายพื้นที่ หลายหน่วยงานยังปักหลักให้การช่วยเหลือ มอบอุปกรณ์ยังชีพ อาหาร - เครื่องใช้จำเป็น 6 ส.ค. 2560 09:46 6 ส.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ